Clip: Nhóm thanh niên rủ nhau trên mạng xã hội, đốt cháy rụi 100 ô tô

13:49, 17/08/2018
|

(VnMedia) - Đã có khoảng 100 chiếc xe ô tô ở thành phố Gothenburg (Thụy Điển) bị một nhóm thanh niên trẻ đốt trụi. Ngay sau vụ đốt phá xe hơi trên, nhóm thanh niên này còn tấn công các phương tiện tại quận Hjallbo và quận Kronogarden trực thuộc Trollhättan.

 

Thụy Điển gần đây chứng kiến một làn sóng bạo lực gia tăng ở các khu vực dân trí thấp, thất nghiệp cao và có nhiều vấn đề xã hội phức tạp. Vấn đề này cũng trở thành một trong những trọng tâm tại cuộc bầu cử quốc gia trong tháng 9 tới tại đây.

Theo NYT, vụ việc tấn công xe hơi  xảy ra đêm thứ hai (13/8) tại vùng ngoại ô Gothenburg, thành phố nằm trên bờ biển tây nam Thụy Điển.

Phát ngôn viên cảnh sát Gothenburg nói với NYT rằng đã có 33 chiếc xe bị đốt trụi, và hơn 60 xe bị hư hại nặng nề sau vụ tấn công ban đầu.

Hình ảnh loạt xe bị cháy. Ảnh cắt ra từ clip

 

*Xem video clip tại đây:

Ngay sau vụ đốt phá xe hơi trên, nhóm thanh niên còn tấn công các phương tiện tại quận Hjallbo và quận Kronogarden trực thuộc Trollhättan.

Dựa trên số vụ tấn công và khoảng cách xảy ra, cảnh sát tin rằng những kẻ tấn công đã thông báo cho nhau qua mạng xã hội.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc, ban đầu bắt giữ ba kẻ quá khích gồm hai nam thanh niên 16 và 21 tuổi và một nghi phạm nữ khi đang cố chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh cắt ra từ clip

 

Một nhân chứng đứng trên ban công chung cư cho biết cô nghe thấy nhiều tiếng la hét và tiếng kính vỡ. Khoảng sáu tới tám người trong trang phục quần đen áo đen đang ném chai xăng vào xe đỗ ven đường.

Nhóm thanh niên quá khích có biểu tượng chống đối cảnh sát tại một số khu vực. BBC cho biết cảnh sát đã bị ném đá khi tới hiện trường điều tra vụ cháy.

Tiến Nguyễn (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc