Mỹ Tâm củng cố vị thế nghệ sỹ Việt được yêu thích nhất trên Spotify trong năm 2018

15:52, 04/12/2018
|
 - Theo công bố của Spotify, Mỹ Tâm đã củng cố “ngôi hậu” của mình trong Top 5 Nghệ sỹ Việt Nam được stream nhiều nhất tại thị trường trong nước, theo sau là 4 gương mặt tài năng: Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Min và Soobin Hoàng Sơn.   
 
Hôm nay (4/12), nền tảng âm nhạc hàng đầu thế giới Spotify chính thức công bố danh sách xếp hạng các nghệ sỹ, nhóm nhạc, album, playlists được stream nhiều nhất tại mỗi quốc gia trong năm 2018, bao gồm Việt Nam.
 
Những tín đồ yêu nhạc đến từ Việt Nam đã nghe gì trong suốt năm qua?
 
Người yêu nhạc Việt cho thấy họ luôn bắt nhịp với các xu hướng âm nhạc toàn cầu, thể hiện qua lượng stream khủng dành cho những nghệ sỹ, nhóm nhạc đình đám như BTS, Taylor Swift, Ed Sheeran và Charlie Puth. 
 
Nữ danh ca Mỹ Tâm khẳng định vị thế trong làng nhạc với việc lot Top 5 Nghệ sỹ được stream nhiều nhất tại Việt Nam, bên cạnh 4 tên tuổi nói trên. Và như vậy, Mỹ Tâm cũng củng cố “ngôi hậu” của mình trong Top 5 Nghệ sỹ Việt Nam được stream nhiều nhất tại thị trường trong nước, theo sau là 4 gương mặt tài năng: Sơn Tùng M-TP, Bích Phương, Min và Soobin Hoàng Sơn.   
                 
Còn người dùng toàn cầu, họ nghe gì vậy?  
 
Số liệu thống kê của Spotify cho thấy, Drake chính là nghệ sỹ được stream nhiều nhất trong năm 2018 ở quy mô toàn cầu. Với 8,2 tỷ lượt phát nhạc chỉ tính riêng trong năm nay, rapper người Canada cũng chính là nghệ sỹ được stream nhiều nhất mọi thời đại trên Spotify, tính tới thời điểm hiện tại. Top 5 Nghệ sỹ được các tín đồ âm nhạc lắng nghe nhiều nhất thế giới còn gọi tên Post Malone, XXXTENTACION, J Balvin và Ed Sheeran (Sheeran cũng từng lot Top nghệ sỹ được stream nhiều nhất trong năm 2017).
 
 
Với hơn 48 triệu người nghe hàng tháng, Ariana Grande đã vươn lên trở thành nữ nghệ sỹ được stream nhiều nhất trên thế giới với nền tảng Spotify. Cùng thống trị Top 5 Nghệ sỹ nữ là những cô nàng “quyền lực” Dua Lipa, Cardi B, Taylor Swift và Camila Cabello.
 
Hip-hop cũng tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng của Spotify trong năm 2018, mặc dù dòng nhạc Latin đang cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, EMO Rap và Lo-Fi Beats cũng là hai dòng nhạc được yêu thích đặc biệt trên toàn thế giới trong năm qua.   
 
Nhìn lại hành trình âm nhạc năm 2018, cùng Spotify!
 
Ngày 6/12 tới đây, nền tảng stream nhạc Spotify sẽ chính thức tung ra trang thông tin Nhìn lại 2018, nơi bạn có thể cùng Spotify sống lại những khoảnh khắc đầy hứng khởi của năm cũ qua những số liệu thống kê, những fun-facts thú vị tổng hợp “tất tần tật” hoạt động thưởng thức âm nhạc của người dùng toàn cầu!
 
Nhìn lại 2018 sẽ giúp người dùng điểm lại những giai điệu đã dẫn nhịp cuộc sống và thậm chí ghi dấu những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc đời trong năm 2018. Đừng bỏ lỡ cơ hội được sống lại những khoảnh khắc đó, với Nhìn lại 2018 trên Spotify, Thứ 5, ngày 6/12/2018!
 
Các danh mục Top 5 của thị trường nhạc Việt Nam trên Spotify năm 2018:
 
Nghệ sỹ nam được stream nhiều nhất
 
1. Ed Sheeran
2. Charlie Puth
3. Martin Garrix
4. Alan Walker
5. Sơn Tùng M-TP
 
Nghệ sỹ nữ được stream nhiều nhất
 
1. Mỹ Tâm
2. Taylor Swift
3. Ariana Grande
4. Dua Lipa
5. Sia
 
Các nghệ sỹ Việt Nam được stream nhiều nhất
 
1. Mỹ Tâm
2. Sơn Tùng M-TP
3. Bích Phương
4. Min
5. Soobin Hoàng Sơn
 
Ca khúc được stream nhiều nhất
 
1. FAKE LOVE (BTS)
2. Người hãy quên em đi (Mỹ Tâm)
3. Bùa yêu (Bích Phương)
4. Muộn màng là từ lúc (Mỹ Tâm)
5. Em mới là người yêu anh (Min)
 
TH

Ý kiến bạn đọc