Bờ sông Hàn ngập rác sau đêm thi pháo hoa

14:17, 01/05/2018
|

Tối 30/4, khép lại đêm mở màn với những tràng pháo tay tán thưởng cho một đêm diễn hoành tráng, mãn nhãn của lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018. Nhưng có lẽ khán giả đã quá “mê” vỗ tay mà quên mất việc phải cầm rác thải bỏ đúng nơi quy định. Dư âm còn lại của đêm diễn là một bờ sông Hàn “ngập chìm” trong rác thải.

Theo ghi nhận của PV, đến khoảng 23h cùng ngày, khi mọi người lần lượt về nhà sau phần thi của đội Ba Lan, tại các tuyến đường trọng điểm như Bạch Đằng, Như Nguyệt (quận Hải Châu), đường Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà)… ngập trong rác.

Hình ảnh nhếch nhác rác thải hai bên bờ sông Hàn sau đêm thi pháo hoa.
Hình ảnh nhếch nhác rác thải hai bên bờ sông Hàn sau đêm thi pháo hoa.

Chủ yếu là rác thải sinh hoạt do người dân mang theo ăn uống trong lúc xem pháo hoa, hàng loạt túi nilon, chai nhựa, vỏ lon, thức ăn thừa… bị người dân bỏ lại khắp các lối đi ven bờ sông Hàn, thậm chí có không ít chai nhựa trôi nổi cả trên sông. Một vài điểm đặt thùng rác công cộng nhưng người dân vẫn vô tư để rác xung quanh, không bỏ vào thùng.

Túi nilon, chai nhựa, thức ăn thừa...bị một số người thiếu ý thức bỏ lại.
Túi nilon, chai nhựa, thức ăn thừa...bị một số người thiếu ý thức bỏ lại.

Cũng trong tối qua, nhân viên công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng đã phải làm việc xuyên đêm, tăng cường xử lý rác thải, đảm bảo trả lại cảnh quan môi trường. Cũng trong dịp này, phía đơn vị đã tăng cường các thùng rác đặt tại những vị trí trọng điểm, tuy nhiên tình trạng xả rác bừa bãi vẫn tiếp diễn.

Chị Thúy, nhân viên công ty Môi trường đô thị chia sẻ: “Hầu hết sau các sự kiện, người dân đều xả rác bừa bãi như vậy. Tôi cũng hy vọng rằng, người dân ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường, vừa để công nhân như tôi đỡ vất vả, vừa làm đẹp cho thành phố”.


Thất vọng trước hành động thiếu ý thức trên, bạn Lê Thị Ngà, sinh viên đại học Sư phạm Đà Nẵng cho biết: “ Bản thân em cảm thấy khá thất vọng khi một số người dân lại thiếu ý thức như vậy. Em cũng nán lại thêm để cùng mọi người dọn dẹp khu vực này, hy vọng trong các đêm diễn sau sẽ không còn tình trạng xả rác”.

DIFF 2018 kéo dài từ 30/4 cho đến hết 30/6, với 5 đêm trình diễn pháo hoa của 8 đội thi đến từ 8 quốc gia gồm: Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hồng Kông (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha. Với chủ đề chính mang tên “Huyền thoại của những cây cầu”, đây được xem là điểm nhấn quan trọng trên chặng đường 10 năm pháo hoa quốc tế gắn liền với hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng.

Theo Người đưa tin


Ý kiến bạn đọc