Danh ca Bảo Yến viết tâm thư vì bị bầu sô quỵt tiền

22:39, 28/11/2016
|

Danh ca Bảo Yến bị bầu sô quỵt số tiền cát sê 40 triệu đồng đã viết tâm thư gửi đến các cơ quan chức năng và cảnh báo các nghệ sĩ khác đề phòng trường hợp tương tự.

Trong showbiz Việt, việc nghệ sĩ bị quỵt tiền cát sê không phải là chuyện quá hiếm. Tuy nhiên, trường hợp này thường xảy ra với các ca sĩ, diễn viên trẻ, chưa có tên tuổi hoặc mới chập chững vào nghề. Nhưng mới đây, một nghệ sĩ có tên tuổi như danh ca Bảo Yến cũng không thoát khỏi cảnh bị quỵt số tiền cát sê lên đến 40 triệu đồng cũng khiến những nghệ sĩ khác phải cảnh giác.

Trong bức tâm thư viết tay được gửi đi sáng 28/11, danh ca Bảo Yến tố cáo việc cô bị nhân vật tên T và bầu sô L quỵt tiền cát sê dù đã nhiều ngày chờ đợi, thậm chí hối thúc.

Trong thư, nữ danh ca tường thuật: “Cách đây hai tháng rưỡi có một người cũng khá quen biết tên là T (viết tắt - PV) người này cũng đã từng mời tôi hát vài lần gọi điện thoại cho tôi và nói rằng: “Ông anh em mời chị tham gia chương trình Tình ca muôn thuở tại Trung tâm hội nghị Golden Palace - Biên Hòa vào tối ngày 18/11/2016”. Tôi mới nói với T rằng: “Cát xê của chị là 50 triệu”. Vì chỗ quen biết nên T muốn bớt, sau khi thỏa thuận tôi đồng ý mức giá là 40 triệu đồng và phải nhận tiền trước thì mới đi. T trả lời: “Ông anh em là người từng làm bầu show rồi, đàng hoàng lắm, không sao đâu chị an tâm, hát xong ông anh em trả tiền. Chỗ quen biết với nhau mà…”.

Tuy nhiên, sau đó nữ danh ca cảm thấy chưa yên tâm nên đã điện thoại yêu cầu gửi trước tiền cát sê nhưng người này tiếp tục kì kèo và danh ca Bảo Yến đã nhượng bộ.

Sau đó, trong đêm diễn nữ danh ca đã có mặt sớm 4 tiếng để tập và lúc này, người tên T đến bên cạnh vào bảo: “Vé bán ế ẩm quá, chị có lấy vé tặng Fan không? em nói anh L (bầu show) tặng chị 10 vé”.

Danh ca Bảo Yến tự nhận mình ‘ngờ nghệch tin tưởng’ nên mới bị quỵt tiền cát sê.
Danh ca Bảo Yến tự nhận mình ‘ngờ nghệch tin tưởng’ nên mới bị quỵt tiền cát sê.

Nữ danh ca tự nhận mình đã ‘ngờ nghệch tin tưởng’ nên đã nhận vé được tặng để sau đó, người này tráo trở tính tiền 10 vé đó là 12 triệu đồng và đòi trừ vào tiền cát sê.

Sau khi kết thúc phần biểu diễn, danh ca Bảo Yến ngồi đợi 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa nhận được tiền mà chỉ có một lời hứa hẹn: “Chị ơi! Chiều mai 2h em sẽ đem tiền qua nhà cho chị nhé. Chị yên tâm”.

Những ngày sau đó, chị đã gọi cho T nhưng người này đã đùn đẩy trách nhiệm bằng cách đưa số điện thoại tên bầu sô L. Khi gọi cho thì L thì danh ca nhận được câu trả lời: “Tiền catse của chị em đã đưa cho T rồi”. 

Đã 6 ngày kể từ khi kết thúc đêm diễn, dù đã gọi điện rất nhiều lần nhưng vẫn không nhận được tiền cát xê, nữ danh ca cho rằng mình đã bị lừa nên gửi thư tố cáo. 

Trước đó, trong show diễn, danh ca cho biết cũng chứng kiến cuộc tranh cãi giữa người tên L và ca sĩ Trường Vũ về chuyện ăn xén thù lao nên chị đã sinh nghi ngờ. Nhạc sĩ Lý Được cũng cho biết người tên T từng đặt anh viết một số ca khúc nhưng sau đó cũng quỵt tiền. 

Cuối thư, nữ danh ca viết: “Nay tôi xin tố cáo tên L này là bầu show lừa gạt nghệ sĩ. Các ca sĩ nên cẩn thận khi nhận lời hát để tránh bị cướp đoạt công sức mồ hôi nước mắt như tôi”. Ngoài ra, danh ca Bảo Yến cũng gửi tâm thư đến Sở Văn hóa các tỉnh, thành để không cấp phép cho người này tổ chức các đêm diễn lừa gạt nghệ sĩ.

Khi VietNamNet liên hệ với Bảo Yến, nữ danh ca cho biết tất cả tình tiết vụ việc đã được ghi rõ trong thư tố cáo. Ngoài ra, hiện tại nữ danh ca đang bị đau họng nên xin phép không trả lời gì thêm về vụ việc này. 

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc