Hà Nội sắp có Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc

19:45, 04/02/2016
|

Hàng ngàn chậu hoa rực rỡ sắc màu hội tụ tại Lễ hội hoa Xuân lớn nhất miền Bắc được tổ chức trên diện tích 6ha tại Khu đô thị Ecopark từ mùng 3 đến mùng 7 Tết Bính Thân hứa hẹn sẽ trở thành điểm du Xuân đầy hấp dẫn và độc đáo với người dân Thủ đô.

Không gian ngập tràn sắc xuân sẽ có trong Lễ hội xuân
Không gian ngập tràn sắc xuân sẽ có trong Lễ hội xuân

Được biết, Lễ hội hoa Xuân với chủ đề Xuân về Ecopark năm nay có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng, trưng bày rất nhiều loại hoa tươi, từ những loại hoa quen thuộc đến những loại hoa quý đến từ miền núi Tây Bắc, cao nguyên Đà Lạt hay xa hơn như từ miền Nam. Tất cả tạo nên một bức tranh rực rỡ sắc màu giữa đất trời mùa Xuân.

Từ mùng 2 Tết, du khách đã có thể mua vé tham quan đường hoa lớn nhất miền Bắc trải rộng trên diện tích 6ha
Từ mùng 2 Tết, du khách đã có thể mua vé tham quan đường hoa lớn nhất miền Bắc trải rộng trên diện tích 6ha

Theo đại diện ban tổ chức Lễ hội hoa Xuân Ông Nguyễn Dũng Minh - Phó Tổng giám đốc khu đô Thị Ecopark cho biết: “Lễ hội hoa Xuân Ecopark được trải rộng khắp khu đô thị, từ Phố Trúc, tới Vườn Tùng, công viên Mùa Hạ, công viên Mùa Xuân. Mỗi khu vực đều mang những nét đặc sắc, độc đáo riêng có, đưa du khách lạc bước vào không gian nghệ thuật sắp đặt đầy quyến rũ”.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa Xuân năm nay chính là tiểu cảnh tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt. Giữa lòng khu đô thị, bên cạnh những con đường hoa được trang trí đầy ấn tượng lại đan xen những góc tái hiện văn hóa dân tộc xưa, có ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ chênh vênh, đường làng quê với xe kéo và quán cóc bên đường…những gánh hàng hoa của vùng đất Bắc Bộ trù phú, màu mỡ... đem lại cho du khách cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà thân quen, gần gũi.

Hình ảnh cổng làng, ụ rơm, xe kéo… quen thuộc được sắp đặt khéo léo giữa muôn vàn sắc hoa. Những gánh hàng hoa chở Xuân xuống phố trong Lễ hội hoa Xuân sắp tới.
Hình ảnh cổng làng, ụ rơm, xe kéo… quen thuộc được sắp đặt khéo léo giữa muôn vàn sắc hoa. Những gánh hàng hoa chở Xuân xuống phố trong Lễ hội hoa Xuân sắp tới

Cũng tại Lễ hội hoa Xuân, người lớn sẽ được trở về với những hình ảnh thân thuộc của tuổi thơ nô đùa bên giếng nước, chơi trốn tìm nơi gốc tre, ụ rơm vẫn còn ngai ngái mùi bùn đất; gợi nhớ về kí ức trong trẻo tưởng chừng không thể tìm thấy giữa Thủ Đô.

Những hình ảnh Tết xưa sẽ được tái hiện sinh động
Những hình ảnh Tết xưa sẽ được tái hiện sinh động

Không chỉ có những con đường hoa đầy sắc thắm, mà Lễ hội hoa Xuân còn tái hiện không gian lễ hội truyền thống với những trò chơi dân gian như đánh đu, bịt mắt đập niêu, ném còn, viết thư phát, nghe hát quan họ giao duyên, múa lân…Đặc biệt, từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5 Tết BTC tổ chức thêm nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn.


Ý kiến bạn đọc