Sôi động lễ hội Pikachu tại Hà Nội

10:52, 22/11/2015
|

(VnMedia) - 10 chú Pikachu khổng lồ đến từ Nhật Bản đã làm náo loạn tại Aeon Long Biên với sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ.

Đúng như lời hứa với các khán giả Việt Nam, những ngày cuối tháng 11 này, lễ hội Pikachu đã được tổ chức rầm rộ tại cả hai thành phố lớn: Hà Nội (21 – 22/12) và Tp. Hồ Chí Minh (14 – 15/11). Riêng ngày 21/11 tại Aeon Long Biên, hàng chục ngàn lượt khách tham quan đã được thưởng thức những điệu nhảy sôi động, màn diễu binh cực cute của 10 chú Pikachu khổng lồ đến từ Nhật Bản.

Việc mang hoạt động văn hóa này tới Việt Nam cũng là một trong những chuỗi quảng bá bộ phim Pokémon XY đang được phát sóng trên VTV2. Nhân sự kiện này, Giờ ra chơi VTV2 – khung giờ phát sóng độc quyền của bộ phim Pokémon XY tại Việt Nam đã phát hơn 2000 chiếc mũ Pikachu tặng fan hâm mộ. Khắp trung tâm thương mại, sắc vàng được phủ kín. Giống như lễ hội tại Nhật Bản trước đó, điểm nhấn của lễ hội tại Việt Nam chính là điệu nhảy Pikachu được phổ biến rộng rãi. Điều này đã đem lại sự giây phút sảng khoái, vui nhộn đến những người tham gia.

“Pikachu được yêu thích khắp Thế giới, đó là điều chắc chắn! Nhưng phản ứng của các bạn trẻ Việt Nam tại sự kiện này là một điều thực sự bất ngờ với những người tổ chức sự kiện này như chúng tôi. Các bạn đã thể hiện tình yêu của mình rất văn minh và lịch thiệp. Điều này củng cố them quyết tâm sẽ mang thật nhiều lễ hội như này về Việt Nam trong tương lai” – đại diện đơn vị tổ chức sự kiện cho biết.

Bước ra từ màn ảnh nhỏ, chú chuột điện Pikachu cùng những người bạn Pokémon của mình trở thành một biểu tượng văn hóa, đại diện cho sự than thiện, đáng yêu của đất nước Nhật tới toàn Thế giới. Cùng với đó, bộ phim hoạt hình Pokémon tạo sức lôi cuốn đặc biệt nhờ các hoạt động hài hoà giữa giải trí, giáo dục và văn hoá. Bộ phim Pokémon XY đang được phát sóng vào lúc 17h45 từ Thứ 2 – Thứ 7 và 10h40 Thứ 7 – Chủ nhật trên kênh VTV2.


Ý kiến bạn đọc