Minh Hương làm hôn nhân của "Yến" Thúy Hằng chao đảo

07:26, 21/11/2015
|

(VnMedia) - Hai người phụ nữ này sẽ tạo nên câu chuyện kịch tính, đẫm nước mắt trong bộ phim điện ảnh của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ "Cuộc đời của Yến". 

Được sản xuất trong lặng lẽ cùng với dàn diễn viên không phải là ngôi sao, nhưng ngay khi teaser ra mắt, Cuộc đời của Yến đã gây sự chú ý bởi hình ảnh đẹp như thơ hòa quyện với giọng hát đặc biệt của Lê Cát Trọng Lý. Không ít người so sánh Cuộc đời của Yến gợi nhắc đến phim điện ảnh đình đám của năm 2015 Tôi thấy hoa vàng hoa vàng trên cỏ xanh vì hình ảnh đồng quê Việt Nam cùng âm nhạc mộc mạc.

Nhưng với đoạn trailer chính thức ra mắt, ta có thể quên đi sự trùng hợp mà có lẽ phim nào về quá khứ cũng thể hiện, thay vào đó chú tâm hơn đến nội dung của phim, đề cập đến vấn đề quen thuộc nhưng lại ít được nhắc đến của nông thôn Việt Nam thời xưa: tảo hôn.

Lấy bối cảnh một làng quê Bắc Bộ, Việt Nam từ giữa thế kỷ trước, phim bắt đầu khi Yến - một cô bé nông thôn xinh xắn - phải về nhà chồng khi mới 10 tuổi. Kể từ đó, cuộc đời cô gắn liền với những thăng trầm của gia đình nhà chồng, gắn liền với Hạnh - người chồng kém cô 1 tuổi.  Kể từ đó, cuộc đời cô trải qua nhiều thăng trầm với người chồng Hạnh (Lâm Tùng). Đặc biệt, sự xuất hiện của Lanh (Minh Hương), người phụ nữ có học thức, cùng làm việc ở hợp tác xã) đã khiến hôn nhân của Yến chao đảo.

Thúy Hằng trong vai Yến
Thúy Hằng trong vai Yến

Không phải là ngôi sao nổi tiếng nhưng Thúy Hằng vai Yến lại là diễn viên gây được nhiều sự chú ý vì vốn xuất thân tay ngang, nhưng diễn vai nào là ấn tượng vai ấy. Một cô nàng năng động trong Bí mật Eva trở lại màn ảnh nhỏ sau 6 năm với Mưa bóng mây đầy cam chịu, điên loạn vì chuyện ngoại tình của chồng, rồi lại chạm ngõ điện ảnh Những đứa con của làng với hình ảnh lục cục thô lỗ, nay Thúy Hằng lại tiếp tục thể hiện cuộc sống hôn nhân của phụ nữ Việt Nam ở một góc nhìn khác: cay đắng đấy nhưng tích cực hơn. Yến biết vươn lên và phá bỏ rào cản định kiến về phụ nữ quanh quẩn trong góc bếp. Yến học, học từ cái liềm cắt lúa đến miệng giếng tròn. Trước tiên học để sánh ngang cùng chồng, nhưng rồi sẽ học để đến với tư tưởng của thời đại mới về người phụ nữ.

Minh Hương trong vai
Minh Hương trong vai Lanh

Cuộc đời của Yến được xây dựng trên nguyên mẫu kịch bản Vàng – Đá lấy cảm hứng từ chính cuộc đời bà nội của biên kịch trẻ Hồ Hải Quỳnh, Cuộc đời của Yến hứa hẹn sẽ đem cảm xúc chân thực của phụ nữ xưa đến khán giả trẻ, kết nối cảm xúc xưa và nay.

Sau khi chiếu mở màn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX, Cuộc đời của Yến sẽ sớm được công chiếu trên toàn quốc trong năm nay. Trước khi ra mắt bộ phim này, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ cũng đã có sản phẩm điện ảnh đầu tay Và Anh sẽ trở lại nhưng không gây được tiếng vang. 


Ý kiến bạn đọc