Tập 21 Nhanh như chớp nhí: Bé 5 tuổi khiến Trấn Thành bế tắc vì "bão" câu hỏi

06:07, 19/08/2019
|

- Bé Thành Luân khiến khán giả cười mê mệt với “màn kể xấu” các thành viên trong gia đình, đồng thời cậu nhóc còn khiến cả “thánh nói nhiều” lừng danh showbiz - Trấn Thành phải chào thua vì tài năng nói không ngừng nghỉ.

Tập 21 Nhanh như chớp nhí mùa 2 vừa lên sóng HTV2 tối 18/8, đã  “mê hoặc” khán giả bởi những pha gây cười không thể quên của tân binh hài hước Thành Luân đến từ Đà Nẵng và những miếng hài duyên nhức nhối của đôi bạn lâu năm Trấn Thành - Anh Đức.

“Cơn gió biển” Đà Nẵng tươi mới Thành Luân khiến khán giả cười mê mệt với “màn kể xấu” không trượt phát nào các thành viên trong gia đình, đồng thời cậu nhóc còn khiến cả “thánh nói nhiều” lừng danh showbiz - Trấn Thành phải chào thua vì tài năng nói không ngừng nghỉ. Dù là thí sinh ở vòng đấu đầu, nhưng cậu nhóc đã khiến Trấn Thành mệt mỏi rã rời. Vì không hiểu được ngôn ngữ miền Nam nên “trùm lý lẽ” Thành Luân đưa ra liên hoàn những câu hỏi về ý nghĩa của các từ trong câu hỏi của chương trình, khiến nam MC Trấn Thành tìm cách giải thích đến bế tắc. Với chất giọng Đà Nẵng rặt, siêu nhí vô tình trở thành nhân tố gây cười cực mạnh cho cả chương trình.

Ngoài dự đoán của Trấn Thành “nói thì hay lắm không biết thi thế nào?”, siêu nhí “phá đảo” cả trường quay khi anh đưa ra câu hỏi: “Bà nội cho con trái táo, con cần làm gì?”, cậu bé hồn nhiên đáp: “Nhưng chưa cho làm răng ăn được chú?”. Trấn Thành liên tục “toát mồ hôi hột” vì nhận phải vô số câu hỏi khó đáp từ cậu nhóc. Đơn cử như câu: “Vườn nhà chú 4 có nuôi 8 con gà mái, 7 con bò đực hỏi mỗi sáng có bao nhiêu con gà gáy?”, Trấn Thành đã gặp phải “bão” câu hỏi từ nhí Đà Nẵng: “Nhà chú Tư là nhà chú mô chú?”, “Là chú đó tên chi chú?”, “8 con gà mái là gà mô chú?”, khiến dù chỉ kết thúc vòng 1 nhưng Trấn Thành đòi “đi vô nước biển” còn đội trưởng Anh Đức thì phải đau đầu nhức nhói.

Hai đội chơi
Hai đội chơi

 

Bé Gia Bình - Thành Luân
Bé Gia Bình - Thành Luân

 

 

 

 

 

 

 

Vòng thi đầu tiên kết thúc trong sự quá mệt mỏi của Trấn Thành, Thành Luân hạ gục đối thủ team Vân Trang 5-2 lập luôn công mở đầu tỉ số cho đội Anh Đức. Vòng đấu thứ 2 gay cấn không hề thua kém, siêu nhí vạm vỡ Phi Long nhà Anh Đức đối đầu cùng Hoàng Phúc team Vân Trang. Dù không phải vòng đấu của mình, nhưng siêu nhí Thành Luân tiếp tục chứng tỏ độ “mặn” của người con vùng biển. Đang lúc 2 siêu nhí Hoàng Phúc và Phi Long “chào thua” trước câu hỏi khó nhằn: “Mẹ có 333 hạt đậu xanh hỏi làm sao để mẹ chia đều cho 5 người?”, Thành Luân liền đòi đem vứt rác hết chỉ chừa lại 5 hột đậu chia đều cho 5 người con, khiến 2 đội trưởng phải há hốc mồm vì câu trả lời của con nhà có điều kiện. Còn Trấn Thành thì không thể nào cãi được vì câu trả lời bá đạo của cậu nhóc 5 tuổi.

Trận cuối là màn tranh hùng gay go của 2 siêu nhí Tường Như đến từ team Vân Trang và Minh Anh team Anh Đức. Cô bé thông minh Tường Như mở đầu phần thi khiến Vân Trang khâm phục vì đáp đúng hàng loạt câu hỏi về thiên văn học khiến Anh Đức phải thốt lên:“Tụi nhỏ bây giờ được mấy người bên Nasa về dạy còn mình thì thua kém nên mình thì đi xa”. Vòng đấu gây cấn khép lại với tỉ số sát sao 5-4 với phần thắng nghiêng về Minh Anh, đội Anh Đức xuất sắc vươn lên dẫn trước 2-1.

Vòng đấu cân não giữa Vân Trang và Anh Đức diễn ra với sự nỗ lực cao độ khi các siêu nhí đã căn dặn 2 đội trưởng đừng thua kẻo làm mất mặt đội nhà. Thấy đội trưởng Vân Trang lo lắng đòi đổi đội như siêu nhí Thành Luân vì Anh Đức đúng liên tiếp 10 câu đến 2 lần, Trấn Thành liền phán: “Qua 1 vị trí mới có thể thay đổi được phong thủy sao, bây giờ trừ khi thay bộ não thì mọi chuyện mới thay đổi thôi”, khiến Vân Trang nghẹn lòng câm nín. Không quên thể hiện tình cảm dành cho đội trưởng, siêu nhí Thành Luân gửi lời căn dặn không tưởng đến thần tượng Anh Đức: “Chú lên mà chú bí câu hỏi chú không biết đường trả lời, chú nhìn thẳng vào con đến khi mà con không biết thì chú hãy đoán đại”, khiến ba ngôi sao nhà ta ngã quỵ vì lần đầu tiên trong lịch sử chương trình có siêu nhí đòi nhắc bài ngược lại đội trưởng.

Vân Trang chọn cách đối mặt với áp lực bằng cách xung phong thi trước. Vân Trang “khóc ròng” trước loạt câu hỏi không phải dạng vừa đâu của chương trình, tuy nhiên cô cũng chinh phục được 4 câu đúng liên tiếp. Đội trưởng Anh Đức bước vào vòng thi với sự kỳ vọng lập nên kỳ tích. Đối mặt với câu hỏi “Con gì 3 đầu 6 đuôi?”, trong khi cả 2 đội trưởng phải “bó tay” không tìm ra đáp án thì siêu nhí Thành Luân xuất thần đưa ra đáp án con số 36 khiến cả 2 đội trưởng phải ngỡ ngàng. Quá đỗi bất ngờ, Anh Đức chia tay cỗ máy sấm chớp với 4 câu trả lời đúng, khiến 2 đội trưởng phải bước vào câu hỏi phụ: “Vượn, khỉ, đột tinh tinh con nào gần nhất với tổ tiên con người?”. Vân Trang đưa ra đáp án đúng sang bằng tỉ số chung cuộc nên 2 đội bước vào câu hỏi phụ để tìm ra team thắng cuộc.

Phút xuất thần đầy bất ngờ cậu nhóc điềm tĩnh Gia Bình đáp nhanh như điện câu hỏi phụ mang về chiến thắng chung cuộc cho toàn team. Dù đội Anh Đức thua cuộc trong tiếc nuối, nhưng khi Anh Đức hỏi siêu nhí Thành Luân có thất vọng khi đổi sang team của mình không thì cậu nhóc đã đưa ra câu trả lời không thể ngọt hơn: “Không hối hận vì cố gắng là được”.

Nguyễn Cường (Ảnh: BTC)

 


Ý kiến bạn đọc