Tim gây xúc động với tuổi thơ từng bệnh tự kỉ trong "Én Vàng Nghệ Sĩ"

10:34, 25/11/2018
|

 - Chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ có 8 nghệ sĩ tham gia dự thi và đã khai màn vào tối 24/11 trên kênh HTV9 với 4 thí sinh đầu tiên là: Tim, Băng Di, Thanh Nhàn và Nam Hee.

Tập đầu tiên của chương trình có chủ đề “Tài năng” và mang tính chào sân để các thí sinh giới thiệu với khán giả những tài năng của mình. Băng Di và Tim là 2 nghệ sĩ chinh phục trọn vẹn “bộ ngũ” giám khảo: MC Thanh Bạch, NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo - MC Trác Thúy Miêu, BTV - nhà báo Phước Lập và nhà sản xuất/nhà văn/MC Tùng Leo.

Mặc dù có rất nhiều tài năng như ca hát, diễn xuất, dẫn chương trình, nhảy múa, võ thuật… nhưng Tim quyết định chọn sở trường ca hát để chào sân Én Vàng phiên bản nghệ sĩ 2018. Ca khúc anh chọn là Một vòng trái đất, từng đưa tên tuổi của anh lên đỉnh cao cách đây đúng 10 năm khi song ca cùng với nữ ca sĩ Minh Hằng. Suốt nhiều năm qua, Tim đã không hát lại ca khúc này. Và lý do để Tim chọn Một vòng trái đất vì chỉ có ca khúc này cũng như cách hát mới nói rõ nhất những điều Tim muốn gửi gắm đến mọi người.  Với tiết mục ấn tượng của mình, Tim đã nhận được tổng điểm của các giám khảo là 49 điểm, đứng thứ 2 đêm thi chỉ sau ca sĩ Băng Di.

Nữ diễn viên đa tài Băng Di cho biết tài năng tự tin nhất của cô là diễn xuất nhưng nếu chỉ diễn không thì cô lo tiết mục sẽ bị dài, bị dai và...bị dở nên cô kết hợp vừa dẫn chương trình, vừa diễn xuất, tấu hài, vừa nhảy múa và ca hát trong tiết mục Son môi. Băng Di đưa mọi người trở lại không gian âm nhạc ở các phòng trà xưa. Ở đó, cô vào vai cô phục vụ phòng trà có ước mơ trở thành MC dẫn chương trình, trở thành Én Vàng.

Giám khảo Thanh Bạch
Giám khảo Thanh Bạch

 

Băng Di
Băng Di

 

Tim
Tim

 

Thanh Nhàn
Thanh Nhàn

 

Nam Hee
Nam Hee

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu
Giám khảo Trác Thúy Miêu

 

Giám khảo Tùng Leo
Giám khảo Tùng Leo

 

Giám khảo Vũ Thành Vinh
Giám khảo Vũ Thành Vinh

 

 

 

Băng Di đầu tư khá nhiều cho tiết mục này. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen: “Đặt biệt danh cho em là Di Duyên vì duyên dáng, tự tin, xinh đẹp. Em hóa thân ngọt ngào, hát hay, tính giải trí cao. Trong tiết mục, em mơ trở thành Én Vàng, em không cần mơ nữa bởi giấc mơ trở thành hiện thực nếu em biết cố gắng. Em nên tương tác với ban giám khảo 1 chút”. Băng Di cho biết rất thích chương trình và khi đi cổ vũ cho Hoa hậu Kiều Ngân đăng quang Én Vàng 2017, cô cũng ước có ngày mình được đứng trên sân khấu như vậy.

Giám khảo Trác Thúy Miêu đã dùng son môi của mình để viết tặng Băng Di ngay 10 điểm. Giám khảo Tùng Leo thừa nhận mình là người cực đoan với việc diễn trong dẫn chương trình nhưng cũng dành cho Băng Di 10 điểm. “Anh không chê được điều gì của Băng Di, rất hoàn hảo. Ở sân khấu đầy tính học thuật này rất cần những người dẫn chương trình như em. Em diễn xuất rất duyên dáng để đưa ra thông tin của người dẫn chương trình mà ngay cả dẫn MC chuyên nghiệp chưa chắc làm được, em có đầy đủ sự tinh tế và chỉn chu” – Tùng Leo.

Giám khảo Phước Lập ấn tượng khi Băng Di lật chương trình rất giải trí, tươi mới và cũng cho cô 10 điểm. Giám khảo Thanh Bạch khen Băng Di mang đến tiết mục đơn giản, hiệu quả, ấn tượng và ráp nhận xét tặng ngay điểm 10. Băng Di đã nhận được tổng điểm là 49,75 và xuất sắc dẫn đầu đêm thi đầu tiên của Én Vàng Nghệ Sĩ.

Là Á khôi Hoa Anh Đào và top 6 Hoa khôi Áo dài 2014, Thanh Nhàn tận dụng lợi thế trình diễn chiếc áo dài của mình để ra mắt Én Vàng Nghệ Sĩ. Với tiết mục Kiến tạo thần thái, Thanh Nhàn tái hiện lại không khí của 1 buổi chụp hình áo dài truyền thống lên bìa tạp chí chuyên nghiệp và Nhàn là người mẫu chính. Giám khảo Phước Lập nhận xét Thanh Nhàn tự tin nhưng nội dung không mới, chưa sáng tạo, cách tiếp cận hơi giống “cô giáo” của khán giả, cần thêm sự khiêm nhường cho sự tự tin. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh nhắc nhở Thanh Nhàn không nên chọn cách tiếp cận vấn đề “đao to búa lớn” nhưng nội dung lại hơi ít. Giám khảo Trác Thúy Miêu cho rằng sự khả ái của người phát ngôn là nói điều mình muốn nói bằng cách nói điều người ta muốn nghe.

Giám khảo Tùng Leo lưu ý: “Thanh Nhàn đã đánh tráo khái niệm 1 người đẹp, được danh hiệu hoa hậu không phải là người mẫu. Mình cần làm rõ các khái niệm, bởi trước khi nói cho người ta yêu thì phải nói điều đúng”. Giám khảo Thanh Bạch cho biết tiết mục của Thanh Nhàn có kịch tính, diễn xuất, nội tâm và đặc biệt giọng nói rất ăn micro, chỉ có điều cái tôi của bạn và cái tôi nhân vật có khoảng hở khiến cho người nghe thắc mắc đâu là con người thật của em. Thanh Nhàn nhận được tổng điểm là 43,5 điểm.

VJ Nam Hee mang đến tiết mục dễ thương, trong trẻo mang tên Ký ức tình tôi, nói về những các ca khúc top hit thời kỳ Làn Sóng Xanh - những ca khúc gắn liền với tuổi thơ của anh. Tận dụng khả năng ca hát tốt, Nam Hee vừa dẫn chương trình vừa thể hiện những ca khúc đình đám một thời như Một thời đã xa, Đi về nơi xa, Tình phai, Tình thơ.Vì quá yêu những ca khúc này mà chúng đã nhập vào anh đến mức anh từng tưởng tượng ra một câu chuyện tình lâm li với nhiều thăng trầm. Anh cũng thần tượng nhiều ca sĩ của thời Làn Sóng Xanh và bây giờ khi trưởng thành và trở thành VJ, anh đã có dịp gặp gỡ những thần tượng ấy như được ôm ca sĩ Phương Thanh, nắm tay ca sĩ Đan Trường, bắt tay ca sĩ Lam Trường…

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Thanh Bạch cho biết: “Bạn tự nhiên, thoải mái với sự hỗ trợ tuyệt vời của âm nhạc. Bạn có những câu nói rất thú vị như “dậy thì thành công”, “thất tình chuyên nghiệp”. Giám khảo Phước Lập: “Các bạn đã nổi tiếng trong lĩnh vực của mình nhưng với công việc này các bạn cần có những kỹ năng chuyên môn phù hợp để thăng hoa hơn trong vị trí người dẫn chương trình. Tôi đánh giá cao phần biên tập kịch bản và bạn thể hiện dễ chịu, dễ thương và giải trí”. Giám khảo Tùng Leo cho rằng Nam Hee thiếu yếu tố quyết liệt và chưa đào sâu cảm xúc, chưa mang đến sự mới mẻ so với hình ảnh của Nam Hee trước đó. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Nam Hee đã làm tốt 3 phần đó là dẫn, diễn, hát và vũ đạo, chỉ cần anh đột phá và thể hiện cảm xúc sâu hơn những chỗ cần thiết. VJ Nam Hee nhận được tổng điểm là 43,5 điểm.

Nguyễn Cường

Ảnh: BTC

 


Ý kiến bạn đọc