Những đại gia bất động sản giàu nhất Trung Quốc

11:14, 27/07/2017
|

Dù mất dần vị thế vào tay những tỷ phú công nghệ, nhóm tỷ phú bất động sản Trung Quốc vẫn nắm giữ khối tài sản đáng kể và đặc biệt nhóm này có khá nhiều nữ đại gia.

1. Wang Jianlin (30,4 tỷ USD): Ông chủ của tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc Dalian Wanda hiện vẫn là người giàu nhất ngành này. Ông Wang là người giàu thứ 3 Trung Quốc, xếp sau hai tỷ phú công nghệ là các ông chủ của Alibaba và Tencent.
1. Wang Jianlin (30,4 tỷ USD): Ông chủ của tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc Dalian Wanda hiện vẫn là người giàu nhất ngành này. Ông Wang là người giàu thứ 3 Trung Quốc, xếp sau hai tỷ phú công nghệ là các ông chủ của Alibaba và Tencent.
2. Hui Ka Yan (24,9 tỷ USD):    Tài sản của ông Hui tăng nhanh chóng từ 9,8 tỷ USD lên 24,9 tỷ USD nhờ bất động sản tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng giá, cùng với việc tập đoàn China Evergrande của ông ra mắt thêm gần 100 dự án.

2. Hui Ka Yan (24,9 tỷ USD):  

Tài sản của ông Hui tăng nhanh chóng từ 9,8 tỷ USD lên 24,9 tỷ USD nhờ bất động sản tại các thành phố lớn của Trung Quốc tăng giá, cùng với việc tập đoàn China Evergrande của ông ra mắt thêm gần 100 dự án.

3. Yang Huiyan (15,4 tỷ USD): Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á này hiện mới chỉ 36 tuổi và là cổ đông chính của tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings. Yang hiện nắm giữ vị trí phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn.
3. Yang Huiyan (15,4 tỷ USD): Nữ tỷ phú giàu nhất châu Á này hiện mới chỉ 36 tuổi và là cổ đông chính của tập đoàn bất động sản Country Garden Holdings. Yang hiện nắm giữ vị trí phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn.
4. Wu Yajun (6,8 tỷ USD): Bà Wu là đồng sáng lập của tập đoàn bất động sản Longfor Properties và hiện nắm giữ vị trí chủ tịch tập đoàn. Theo số liệu từ Hurun Report, bà hiện là người phụ nữ giàu thứ 3 Trung Quốc.
4. Wu Yajun (6,8 tỷ USD): Bà Wu là đồng sáng lập của tập đoàn bất động sản Longfor Properties và hiện nắm giữ vị trí chủ tịch tập đoàn. Theo số liệu từ Hurun Report, bà hiện là người phụ nữ giàu thứ 3 Trung Quốc.
5. Chan Laiwa (5,5 tỷ USD): Tỷ phú Chan là người sáng lập và hiện là chủ tịch tập đoàn bất động sản thương mại Fuwah International Group, một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất Bắc Kinh.
5. Chan Laiwa (5,5 tỷ USD): Tỷ phú Chan là người sáng lập và hiện là chủ tịch tập đoàn bất động sản thương mại Fuwah International Group, một trong những công ty phát triển bất động sản lớn nhất Bắc Kinh.
6. Yan Zhi (5,5 tỷ USD): Từng theo ngành quảng cáo, ông Yan hiện là chủ tịch của tập đoàn Zall Group đang niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. Zall Group là tập đoàn chuyên về phát triển bất động sản như trung tâm thương mại, kho bãi cũng như các ngành liên quan như bán lẻ, hậu cần, thương mại điện tử.
6. Yan Zhi (5,5 tỷ USD): Từng theo ngành quảng cáo, ông Yan hiện là chủ tịch của tập đoàn Zall Group đang niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong. Zall Group là tập đoàn chuyên về phát triển bất động sản như trung tâm thương mại, kho bãi cũng như các ngành liên quan như bán lẻ, hậu cần, thương mại điện tử.
7. Wang Wenxue (5,3 tỷ USD): Ông Wang hiện là chủ tịch của China Fortune Land Development, tập đoàn bất động sản chuyên về phát triển khu công nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh.
7. Wang Wenxue (5,3 tỷ USD): Ông Wang hiện là chủ tịch của China Fortune Land Development, tập đoàn bất động sản chuyên về phát triển khu công nghiệp có trụ sở tại Bắc Kinh.
8. Lu Zhiqiuang (4,7 tỷ USD): Tỷ phú này hiện là người đứng đầu tập đoàn Oceanwide Holdings, doanh nghiệp bất động sản lớn hàng đầu Trung Quốc và sở hữu tòa nhà Ocean Plaza ở trung tâm Los Angeles (Mỹ).
8. Lu Zhiqiuang (4,7 tỷ USD): Tỷ phú này hiện là người đứng đầu tập đoàn Oceanwide Holdings, doanh nghiệp bất động sản lớn hàng đầu Trung Quốc và sở hữu tòa nhà Ocean Plaza ở trung tâm Los Angeles (Mỹ).
9. Tong Jinquan (4,4 tỷ USD): Vị tỷ phú bỏ học từ cấp 2 hiện là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Summit Property Development.
9. Tong Jinquan (4,4 tỷ USD): Vị tỷ phú bỏ học từ cấp 2 hiện là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Summit Property Development.
10. Huang Rulun 
10. Huang Rulun (4,4 tỷ USD): Thời trẻ, vị tỷ phú này từng lập nghiệp ở Phillipines và sau đó trở về Trung Quốc xây dựng tập đoàn bất động sản Century Golden Resources Group.
Tương quan tổng tài sản 10 tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc (đơn vị: tỷ USD). Đồ họa: 
Tương quan tổng tài sản 10 tỷ phú bất động sản giàu nhất Trung Quốc (đơn vị: tỷ USD). Đồ họa: Ngô Minh.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc