Tuyển Việt Nam thiếu nhiều chủ chốt trong ngày hội quân

08:09, 29/10/2019
|

 - Nhằm chuẩn bị tốt cho 2 trận đấu với tuyển UAE và Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã quyết định hội quân sớm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do hiện mới có chưa tới 1/2 quân số có mặt.

Tuyển Việt Nam vẫn thiếu hơn nửa quân số trong ngày đầu hội quân. Ảnh: Thanh Niên
Tuyển Việt Nam vẫn thiếu hơn nửa quân số trong ngày đầu hội quân. Ảnh: Thanh Niên

Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 2, World Cup 2022, khu vực châu Á, “Ngôi sao Vàng” sẽ đụng độ lần lượt tuyển UAE (ngày 14/11) và tuyển Thái Lan (ngày 19/11). Đây là hai trận đấu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 của tuyển Việt Nam.

Bởi hiện tại trên bảng xếp hạng, tuyển Việt Nam đã leo lên vị trí nhì bảng G có cùng 7 điểm với đội đầu bảng Thái Lan nhưng kém hiệu số bàn thắng, bại. Trong khi đó, cũng sau 3 lượt trận, tuyển UAE chỉ có được 6 điểm.

Bởi tính chất của 2 trận đấu tới đây tại Mỹ Đình nên thày Park đã quyết định hội quân sớm, nhằm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng tới chiến thắng trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại bảng G.

Tuy nhiên, trong ngày 28/10, mới 13/27 cầu thủ được triệu tập lần này có mặt. Trong đó, phần lớn là cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Số còn lại vì nhiều lý do chưa thể hội quân cùng đồng đội sớm.

Đơn cử như nhóm cầu thủ của CLB Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy... cùng Văn Cường, Huy Hùng và Minh Tuấn của Quảng Nam bận thi đấu tại chung kết Cúp Quốc gia 2019.

Trong khi đó, nhóm 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Công Phượng, Văn Hậu, Văn Lâm chỉ có thể trở về nước trước ngày 11/11.

Minh Quang