HLV Park Hang Seo: "Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho chiến thắng trước Indonesia"

16:40, 14/10/2019
|

 - Thày Park khẳng định, tuyển Việt Nam luôn có sự chuẩn bị tốt trước mỗi trận đấu và sẵn sàng để giành chiến thắng trước chủ nhà Indonesia ở lượt đấu thứ 3 vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á.

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận đấu với Indonesia. Ảnh: VFF
HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận đấu với Indonesia. Ảnh: VFF

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu với chủ nhà Indonesia tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao đối thủ nhưng tự tin vào một chiến thắng cho “Ngôi sao Vàng”.

“Ngày 10/10 vừa qua, chúng tôi đã trải qua một trận đấu rất khó khăn trước Malaysia. Ở lượt trận này, chúng tôi phải thi đấu trên sân khách, trước Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch với đa số là ở trên hàng tấn công.

Hồi tháng 9, tôi đã trực tiếp xem trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan tại Jakarta. Họ có số 9 (Beto), số 17 (Irfan Bachdim), số 10 (Stefano Lilipaly) và số 15 là những cầu thủ nhập tịch. Trong đó, số 9 và số 17 kết hợp khá ăn ý, tập trung tấn công nhiều. Chúng tôi chắc chắn phải để mắt đến họ. Ngoài ra, số 17 cũng đá phạt tốt. Mới đây, Indonesia còn bổ sung thêm một trung vệ gốc Brazil. Bởi vậy, chúng tôi phải hết sức thận trọng”, HLV Park Hang Seo nói.

Trước việc Indonesia đã thua cả 3 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo vẫn đánh giá đội bóng xứ Vạn đảo là đối thủ mạnh, sẽ gây ra nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam.

“Indonesia đang không có phong độ tốt nhưng họ vẫn là đối thủ mạnh. Về phía tuyển Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng cho mọi trận đấu để giành chiến thắng”, chiến lược gia người Hàn Quốc quả quyết.

Trong khi đó, HLV Simon McMenemy của Indonesia đã chia sẻ những khó khăn mà đội đang gặp phải từ phong độ, tâm lý và thể lực bị bào mòn.

“Ba trận đầu toàn thua khiến các cầu thủ của tôi bị ảnh hưởng về tâm lý. Chuyến bay dài trở về từ UAE cũng làm chúng tôi mệt mỏi. Nhưng tôi cũng đã cố gắng làm công tác tư tưởng cho họ. Thật ra, chúng tôi giờ đã ở thế chân tường, và đó có thể là động lực tốt để chúng tôi tìm kiếm chiến thắng trước Việt Nam", ông Simon McMenemy nói.

Trận đấu giữa tuyển Indonesia và Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 15/10.

Đức Tiến