VOV đã chi bao nhiêu tiền để sở hữu bản quyền ASIAD 18?

10:25, 22/08/2018
|

 - Theo đại diện của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), đơn vị này chỉ phải bỏ ra số tiền nhỏ hơn nhiều so với mức đồn đoán 3 tới 4 triệu USD, để sở hữu bản quyền phát sóng Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 18).

Người hâm mộ giờ đây có thể theo dõi Olympic Việt Nam trên sóng truyền hình
Người hâm mộ giờ đây có thể theo dõi Olympic Việt Nam trên sóng truyền hình

Hôm qua (21/8), VOV phát đi thông báo đã sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 18, khiến dư luận trong nước hết sức hoan hỉ, vui mừng. Vì trước đó, người hâm mộ thể thao, đặc biệt là môn “Thể thao Vua” thường xuyên phải tìm đến những kênh không chính thống, thậm chí đường link “lậu” được chia sẻ trên mạng để theo dõi Olympic Việt Nam thi đấu.

Sự quan tâm của người hâm mộ ngày một lớn khi Olympic Việt Nam đã xuất sắc vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng, trong đó có chiến thắng trước đối thủ được đánh giá rất cao là Olympic Nhật Bản.

Cũng trong thời điểm này, nhiều môn thể thao có khả năng cạnh tranh huy chương cao như bơi lội, Taekwondo, cử tạ, bắn súng… bắt đầu bước vào tranh tài, thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết, VOV quyết định mua bản quyền sự kiện thể thao này xuất phát từ nhu cầu thông tin, giải trí lành mạnh và tha thiết của nhân dân.

Để rồi ngày 21/8/2018, được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (đơn vị thành viên của VOV) đã ký hợp đồng với Công ty KJSM World Corp để mua bản quyền ASIAD 2018.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ xác nhận đã mua được bản quyền phát sóng ASIAD.Ảnh: VOV
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ xác nhận đã mua được bản quyền phát sóng ASIAD.Ảnh: VOV

Điều người hâm mộ không kém phần quan tâm chính là chi phí mà VOV đã bỏ ra để mua bản quyền ASIAD 18. Vì trước đó Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) buộc phải từ bỏ tham vọng sở hữu bản quyền phát sóng ASIAD 18 vì không kham nổi mức phí được cho là lên tới 10 triệu USD!

Một số nguồn tin cho rằng, VOV mua được bản quyền phát sóng ASIAD 18 với mức giá rất rẻ chỉ khoảng 3 tới 4 triệu USD.

Về vấn đề này, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ tiết lộ VOV đã mua bản quyền phát sóng ASIAD 2018 với giá dưới 1,5 triệu USD và có sự giúp đỡ đắc lực của 2 doanh nghiệp lớn là Vingroup và Viettel.

Ông Kỷ cũng cho biết, VOV sẵn sàng chia sẻ bản quyền phát sóng, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV.

Theo thông báo của VOV, từ ngày 22/8, người hâm mộ sẽ có cơ hội dõi theo cổ vũ đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài trên đất Indonesia trên các kênh VTC1, VTC3, VTC9 của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Kênh VOVTV.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc