Chủ tịch VFF yêu cầu làm rõ việc lãnh đạo VPF "đòi xử" Ban Trọng tài!

15:26, 20/05/2018
|

(VnMedia) - Sau khi đoạn clip ghi âm màn đe dọa, chửi bới của Phó Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Mạnh Hùng đối với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền được tung lên mạng xã hội khiến dư luận hết sức bất bình, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu làm rõ vụ việc theo đúng quy định.

Ông Trần Mạnh Hùng buông những lời chửi thề, xúc phạm, đòi đánh ông Dương Văn Hiền
Ông Trần Mạnh Hùng buông những lời chửi thề, xúc phạm, đòi đánh ông Dương Văn Hiền ngay tại trụ sở VFF!

Tối 19/5, VFF đã phát đi thông cáo về vụ việc đang gây xôn xao dư luận liên quan tới cuộc họp giữa VPF và ban Trọng tài VFF. 

“Ngày 15/5/2018, Ban Kiểm tra Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã họp dưới sự chủ trì của Trưởng ban Nguyễn Nam Hùng để xem xét một số thông tin cần làm rõ về việc điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và trọng tài điều khiển các trận đấu. Vào thời điểm cuối cuộc họp đã xảy ra thái độ thiếu kiềm chế giữa các ông Trần Mạnh Hùng và Dương Văn Hiền, sau đó đoạn băng ghi âm cuộc họp đã được phát tán trên các phương tiện thông tin, gây bức xúc trong dư luận. Chủ tịch LĐBĐVN đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định”, thông cáo của VFF nêu rõ.

Trả lời báo chí hôm nay (20/5), Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh không hài lòng với cả 2 nhân vật chính trong cuộc họp. “Tôi không nói anh Hiền là người tung ra băng ghi âm này nhưng việc anh Hiền ghi âm lại nội dung cuộc họp cũng không thích hợp, vì từ đầu tất cả đã thống nhất đây là cuộc họp nội bộ, không công bố thông tin ra ngoài.Tổ chức nào cũng vậy, không phải mọi chuyện đều có thể đưa lên báo. Về phía VPF, Hội đồng quản trị VPF cần có cuộc làm việc để nhắc nhở anh Hùng, không nên sử dụng những lời lẽ thiếu kiềm chế, thiếu chuẩn mực như vậy ở một cuộc làm việc chính thức”, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Trước đó, tối muộn ngày 18/5, một đoạn clip ghi âm cuộc họp giữa VPF và ban Trọng tài do ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng ban Kiểm tra VFF - chủ trì cùng các quan chức như Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi… được đưa lên mạng gây xôn xao dư luận

Cuộc họp này nhằm làm rõ việc Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền xuất hiện trên một số tờ báo, tố cáo VPF áp đặt phân công trọng tài và đặc biệt ông Trần Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch VPF, đã yêu cầu ông Hiền phải phân công trọng tài bắt một số trận của CLB Hải Phòng (ông Trần Mạnh Hùng hiện là Chủ tịch CLB).

Trong đoạn clip, ông Nguyễn Nam Hùng liên tục yêu cầu 2 bên “cùng hòa giải vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam”. Tuy nhiên, ông Trần Mạnh Hùng không đồng ý vì cho rằng bị ông Hiền “làm xấu mặt”. Còn ông Hiền cũng yêu cầu ghi biên bản việc bị ông Hùng đe dọa “cho đàn em tới tận nhà”.

Khi biết ông Hiền có ghi âm cuộc họp, ông Hùng không giữ được bình tĩnh liên tục chửi bới, thóa mạ ông Hiền trước sự can ngăn của nhiều người trong cuộc họp.

Sau khi đoạn clip được công bố rộng khắp, dư luận không khỏi choáng váng, ngỡ ngàng trước cách hành xử, phát ngôn thiếu chuyên nghiệp, kiểu chợ búa của lãnh đạo VPF, và không khỏi đặt ra câu hỏi về những mâu thuẫn, rạn nứt trong nội bộ các quan chức cấp cao bóng đá Việt Nam.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc