Sớm "lộ bài", tuyển Việt Nam gặp khó trước Indonesia!

15:15, 28/11/2016
|

Đội tuyển Việt Nam đã giành vé vào bán kết giải bóng đá AFF Cup 2016 đầy ấn tượng với 3 chiến thắng ở vòng bảng, nhưng vẫn còn đó những nguy cơ tiềm ẩn.

Việc Hữu Thắng đưa và sân những cầu thủ có phong độ tốt nhất, khiến đội tuyển Việt Nam sớm "lộ bài," và chắc chắn đối thủ sắp tới là Indonesia mà cụ thể là huấn luyện viên đầy kinh nghiệm Alfred Riedl đã nghiên cứu rất kỹ.

Xuân Trường chưa phải chịu áp lực nào quá lớn ở hai trận đấu ở vòng bảng. (Nguồn: Affsuzukicup)
Xuân Trường chưa phải chịu áp lực nào quá lớn ở hai trận đấu ở vòng bảng. (Nguồn: Affsuzukicup)

Không khó để nhận ra lối chơi của đội tuyển Việt Nam là phối hợp bóng ngắn. Tuy nhiên, mọi tình huống phối hợp tấn công của Việt Nam dường như đều phải qua chân của tiền vệ Lương Xuân Trường - cầu thủ đã để lại dấu giày trong tất cả các bàn thắng của đội nhà ở hai trận thắng trước Myanmar và Malaysia.

Xuân Trường đã tỏa sáng với những đường chuyền quyết định, tạo thuận lợi cho đồng đội. Nhưng tiền vệ người Tuyên Quang này chưa phải đối mặt áp lực thực sự nào đáng kể ở những trận đấu đã qua.

Ở hai trận được ra sân, Xuân Trường vẫn chưa bị “chăm sóc” đến mức không còn không gian, thời gian để phát huy khả năng chuyền bóng tuyệt hay của mình.

Hơn nữa, tuyển Việt Nam cũng chưa phải rơi vào cảnh bị động về mặt tỷ số. Và điều quan trọng, hàng thủ Việt Nam chưa phải đối mặt với những chân sút chất lượng của các đội bóng.

Nhưng có thể thấy rất rõ, đội tuyển Việt Nam tỏ ra phản ứng khá bị động và lúng túng khi đối thủ bất ngờ gia tăng tốc độ tấn công thay vì đá chậm. Đây là vấn đề cần Hữu Thắng có phương án hiệu quả trước khi bước vào bán kết với Indonesia.

Đội tuyển Indonesia của ông Alfred Riedl chơi bóng thiên về thể lực. Những gì họ đã thể hiện ở chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Singapore là một minh chức cụ thể nhất, khi mà họ có thể gây áp lực ở tốc độ cao đáng ngại thế nào.

Bản thân đội tuyển Việt Nam cũng đã từng rơi vào tình cảnh khó khăn khi mà Indonesia chủ động đẩy cao tốc độ để gây sức ép ở hai trận giao hữu trước thềm giải AFF Cup 2016.

Rõ ràng, huấn luyện viên Hữu Thắng còn nhiều việc phải làm để khắc phục những điểm yếu giúp đội tuyển Việt Nam tiến sâu vào chung kết và cao nhất là giành chức vô địch AFF Cup 2016.

(Theo Vietnamplus)


Ý kiến bạn đọc