Hàng nghìn phụ nữ Hàn Quốc biểu tình chống nạn "chụp lén"

16:06, 08/07/2018
|

Hàn Quốc đang tăng cường hơn nữa các biện pháp trừng phạt đối với hành vi chụp lén hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ nơi công cộng và đưa lên mạng Internet. 

Phụ nữ Hàn Quốc xuống đường phản đối tình trạng chụp lén nơi công cộng.
Phụ nữ Hàn Quốc xuống đường phản đối tình trạng chụp lén nơi công cộng.

Kể từ năm 2004, Hàn Quốc đã yêu cầu các thiết bị điện thoại phải có âm thanh lớn khi chụp ảnh và quay video để ngăn chặn tình trạng những kẻ biến thái chụp lén các bộ phận nhạy cảm của phụ nữ ở nơi công cộng.

Theo cảnh sát Hàn Quốc, đã có hơn 18.000 phụ nữ nước này tham gia vào các cuộc biểu tình hôm 7/7, thúc giục các nhà chức trách cần tăng cường điều tra và trừng phạt thẳng tay hơn đối với những kẻ bí mật quay phim, chụp ảnh phụ nữ sau đó đưa các tập tin nhạy cảm lên Internet.

Vấn đề này đang là một thực trạng nhức nhối ở quốc gia châu Á, khi một loạt các trang web bất hợp pháp vẫn ngang nhiên chia sẻ hình ảnh và video quay lén bằng các loại máy ảnh siêu nhỏ hoặc điện thoại thông minh.

Đứng trước yêu cầu này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuần trước đã ra lệnh tăng cường hơn nữa các biện pháp trừng phạt và yêu cầu cơ quan an ninh thông báo hành động đáng xấu hổ của thủ phạm về nơi làm việc.

"Chúng tôi phải đảm bảo rằng những kẻ phạm tội phải chịu trừng phạt lớn hơn những gì mà kẻ đó gây ra", ông Moon nói trong một cuộc họp nội các.

Hiện tại, hình phạt cho hành động tự tạo nội dung khiêu dâm mà không có sự đồng ý của người khác ở Hàn Quốc phải nhận án tù tối đa 5 năm hoặc phạt tiền lên đến 10 triệu won (8.900USD).

Cuộc biểu tình mới nhất được diễn ra sau các cuộc biểu tình phản ứng trước đó vào tháng 5 và tháng 6.

Theo Người đưa tin


Ý kiến bạn đọc