Chiến hạm hàng đầu của Pháp cập cảng Cam Ranh

14:29, 29/04/2016
|

(VnMedia) - Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre – một trong những chiến hạm lớn nhất của Hải quân Pháp sẽ cập cảng quốc tế Cam Ranh từ ngày 2 tới 6 tháng 5.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre
Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre

Tonnerre là lớp tàu chỉ huy và đổ bộ đa năng. Đây là một trong số những tàu lớn nhất của Hải quân Cộng hòa Pháp và năm nay trên tàu có khoảng 200 sĩ quan học viên của Hải quân pháp và Hải quân các nước. Tàu có chức năng như là một bộ chỉ huy trên biển, tàu sân bay trực thăng, tàu bệnh viện và đổ bộ các lực lượng quân đội bằng đường hàng không hoặc từ hướng biển, tàu cũng có chức năng là tàu chở quân và trang thiết bị khí tài.

Chuyến thăm của chiến hạm hàng đầu Pháp diễn ra trước chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng đến Việt Nam vào tháng 6 và của Tổng thống Cộng hòa Pháp đến Việt Nam vào mùa thu năm nay. Chuyến thăm của tàu Tonnerre là một biểu hiện mới và mạnh mẽ cho thiện chí hợp tác ngày càng phát triển giữa hai quân đội và hai chính phủ Việt Nam và Pháp.

Trong thời gian chuyến thăm, thủy thủ đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động và qua đó nỗ lực thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc