Nga trang bị tên lửa tầm xa cho xe tăng vô đối

10:52, 10/10/2018
|

 - Cơ quan báo chí của Công ty Công nghiệp Quân sự Nga cho biết, xe thiết giáp chở quân Bumerang có thể được chế tạo dưới dạng phiên bản có mô-đun chiến đấu Kinzhal, được trang bị một khẩu pháo có cỡ nòng 57 mm và các tên lửa tầm xa Ataka.

"Về khả năng chịu tải và tỉ số công suất-trọng lượng của động cơ, xe thiết giáp chở quân Bumerang có thể cho phép lắp module chiến đấu Kinzhal", cơ quan báo chí trên cho hay.

Được biết rằng, nền tảng của xe bọc thép Bumerang cho phép nhanh chóng tạo ra các phiên bản mới với các trang bị mà khách hàng mong muốn.

Xe tăng Bumerang lần đầu tiên được trình làng tại Lễ duyệt binh Chiến thắng năm 2015. Xe bọc thép Bumerang do tập đoàn công nghiệp-quân sự phát triển. Trên cơ sở của Bumerang sẽ cho ra đời loại xe tăng bánh lốp hạng nặng, xe chiến đấu bộ binh (IFV) và xe thiết giáp chở quân (APC).

Nền tảng thống nhất trên bánh xích của xe bọc thép chở quân cho phép tạo ra xe bọc thép biết bơi, xe chiến đấu bộ binh và xe thiết giáp tấn công có trang bị vũ khí hạng nặng. Đặc điểm của xe là bộ giáp nhiều lớp có sử dụng gốm sứ, hiệu quả hơn nhiều so với loại vật liệu đồng nhất. Trong phiên bản cơ sở, loại xe bọc thép chở quân này được trang bị một mô-đun chiến đấu Bumerang-BM với khẩu pháo 30 mm, một khẩu súng máy và bốn tên lửa Kornet.

Bumerang có công thức 8x8, có cửa cho lính đổ bộ ở phía sau, được trang bị vũ khí điều khiển từ xa. Ngoài ra, còn được trang bị lớp giáp bằng gốm và bảo vệ tổ lái khỏi trúng mảnh đạn.

Xe bọc thép chở quân Bumerang được trang bị pháo tự động 30 ly 2A72, súng máy, súng phóng lựu tự động và tên lửa chống tăng Kornet. Ngoài ra, nó có thể còn được trang bị một số vũ khí hạng nặng bao gồm pháo 125 ly.

Bumerang có các biến thể khác nhau như hạng nhẹ và hạng trung, có thể thực hiện chức năng lội nước.

Đan Khanh (tổng  hợp)

 


Ý kiến bạn đọc