Xin bố tiền trả nợ không được, 9x mua xăng về định đốt nhà

10:35, 25/03/2019
|

 - Xin bố 100 triệu đồng để trả nợ nhưng không được, Nguyễn Mạnh Tiến đã mua xăng tự đổ vào người và phòng khách gia đình với ý định đốt nhà...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sự việc xảy ra tại nhà số 30/41 đường Thư Trung, tổ dân phố Thư Trung 1, thuộc phường Đằng Lâm, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Trước đó, vào sáng ngày 22/3, Công an phường Đằng Lâm, quận Hải An nhận cấp báo của quần chúng nhân dân tại địa chỉ nói trên có một đối tượng tự đổ xăng với ý định đốt nhà.

Ngay khi nhận tin báo, Công an phường Đằng Lâm đã báo cáo Công an quận Hải An, đồng thời nhanh chóng cử tổ công tác xuống nắm tình hình. Tại hiện trường, đối tượng đã tự đổ xăng vào bên trong căn nhà 3 tầng kiên cố, khóa cửa bên trong.

Lúc này, đối tượng vẫn cố thủ bên trong nhà. Lãnh đạo Công an quận Hải An do trực tiếp 2 đồng chí Thượng tá Phạm Xuân Quý và Thượng tá Văn Đức Cường, Phó trưởng Công an quận đã nhanh chóng có mặt, trực tiếp chỉ đạo lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận phối hợp cùng Công an phường Đằng Lâm thực hiện sơ tán người, tài sản của nhân dân quanh khu vực, đồng thời triển khai các biện pháp giải cứu.

Ngay sau đó, lực lượng Công an quận đã khống chế gọn đối tượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và tài sản; thu giữ 1 can xăng, khăn ướt đã tẩm xăng.

Tại cơ quan công an, nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Mạnh Tiến (sinh 1991, ĐKTT ở số 286/193 Văn Cao, An Khê, Đằng Lâm), hiện ở cùng căn nhà số 30/41 đường Thư Trung.

Tiến khai nhận nguyên nhân đổ xăng định đốt nhà là do mâu thuẫn với bố đẻ về việc xin số tiền khoảng 100.000.000 đồng để trả nợ nhưng không được bố cho. Sau đó, Tiến đã chuẩn bị một can xăng 2 lít, tự đổ vào người và phòng khách gia đình với mục đích tạo áp lực để bố cho tiền trả nợ.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến đã khai nhận hành vi gây mất ANTT, cam kết không tái phạm.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc