Bị bạn trai mới quen đe dọa tung 'ảnh nóng' lên mạng để tống tiền

07:22, 17/02/2019
|

- Nam thanh niên có nick “Việt Nguyễn” đã nhắn tin đe dọa tống tiền, yêu cầu chị M phải chuyển cho hắn một số tiền lớn, nếu không hắn sẽ đưa ảnh “nhạy cảm” của chị M lên mạng xã hội...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, vào 14h ngày 14/2/2019, Công an huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tiếp nhận tin báo tố giáo tội phạm của chị M, trú tại thị trấn Cô Tô, về việc chị này bị một thanh niên “tống tiền”.

Theo nội dung đơn tố giác, khoảng tháng 12/2018, chị M có quen 1 thanh niên trên mạng xã hội Zalo có nick là “Việt Nguyễn”. Quá trình nhắn tin, chị M có gửi một số ảnh “nhạy cảm” của mình cho người này.

Sau đó, đối tượng “Việt Nguyễn” đã nhắn tin đe dọa tống tiền, yêu cầu chị M phải chuyển cho hắn một số tiền lớn, nếu không hắn sẽ đưa ảnh “nhạy cảm” của chị M lên mạng xã hội.

Do sợ gia đình biết, đồng thời do không có đủ số tiền yêu cầu, chị M đã xin đối tượng giảm xuống còn 30 triệu đồng và giảm tiếp còn 15 triệu đồng. Đối tượng đã đồng ý.

Ngày 14/2/2019, đối tượng yêu cầu chị M để tiền tại khu vực đường Tình Yêu, khu 3, thị trấn Cô Tô. Khi đối tượng đến điểm hẹn nhận tiền thì Công an huyện đã bắt quả tang.

Danh tính đối tượng được làm rõ là Nguyễn Hồng Quý (SN 1995, trú tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng). Quý chính là kẻ có hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị M.

Vật chứng thu giữ gồm 1 điện thoại di động, 1 xe máy Jupiter biển kiểm soát 14K1 – 7839 và 15 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Cô Tô đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Quý để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc