Ba 'ông trùm' sa lưới sau khi 'hốt' tiền tỷ cá độ World Cup

11:33, 03/07/2018
|

(VnMedia) - Cơ quan điều tra xác định, từ đầu World Cup đến nay, số tiền cá độ qua tài khoản của Tôn, Tới và Toàn lên đến trên 23 tỷ đồng, trong đó riêng ngày 28/6, có trên 7 tỷ đồng.

Ba đối tượng tại cơ quan công an
Ba đối tượng tại cơ quan công an

Ngày 3/7, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Nguyễn Đắc Tôn (sinh năm 1989), Phạm Văn Tới (sinh  năm 1984) và Kiều Bá Toàn (sinh năm 1987); cùng trú tại xã An Lâm, huyện Nam Sách về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Trước đó, vào tối ngày 28/6, tại nhà Nguyễn Đắc Tôn, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tổ chức bắt quả tang Tôn cùng Phạm Văn Tới và Kiều Bá Toàn đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. 

Theo lời khai của các đối tượng: từ ngày 29/5, Nguyễn Đắc Tôn nhận của một đối tượng có tên là Tám ở thành phố Hải Dương tài khoản Tv3g080 trên trang mạng b88ag.com. Sau đó, Tôn chia làm nhiều tài khoản nhỏ giao cho các đối tượng Tới và Toàn sử dụng để cá độ và tổ chức cá độ bóng đá để kiếm hoa hồng (cứ 1 triệu đồng cá độ thì Tôn cắt lại 50 nghìn đồng).

Qua điều tra bước đầu xác định, từ đầu World Cup đến nay, số tiền cá độ qua tài khoản của nhóm đối tượng này lên đến trên 23 tỷ đồng, trong đó riêng ngày 28/6, có trên 7 tỷ đồng.

Được biết, các đối tượng này tuy chưa có tiền án, tiền sự gì nhưng thường giao du với nhiều đối tượng hình sự tại thành phố Hải Dương. Phạm Văn Tới là đối tượng cộm cán ở xã An Lâm, hoạt động cầm đồ và sẵn sàng tổ chức hoạt động siết nợ, đòi nợ thuê.

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Phương Mai


Ý kiến bạn đọc