Đình chỉ công tác Giám đốc trung tâm có học viên trốn trại

08:50, 21/04/2016
|

(VnMedia) - Vì vụ hơn 400 học viên cai nghiện phá trại, bỏ trốn, Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày.

Ngày 21/4, bà Lê Thị Trang Đài, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trần Thiện Chí (55 tuổi), Giám đốc Trung tâm Giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Châu (58 tuổi, Phó Giám đốc Trung tâm). 

Dù bị đình chỉ công tác nhưng trong thời gian tạm đình chỉ, các ông nói trên phải có mặt tại Trung tâm.

Các học viên trốn trại bị bắt giữ ngay trong đêm
Các học viên trốn trại bị bắt giữ ngay trong đêm

Song song với đó, Sở LĐTB-XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã thành lập tổ công tác do ông Nguyễn Văn Phương, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH làm tổ trưởng để chấn chỉnh hoạt động của Trung tâm.

Trong ngày, Sở LĐTB-XH đã điều động ông Phạm Minh Ân, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn về làm Phó giám đốc Trung tâm giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngay sau đó, ông Ân đã ra quyết định đình chỉ công tác 5 cán bộ của trung tâm này. Việc đình chỉ công tác của những cá nhân trên là để phục vụ công tác xử lý kiểm điểm trách nhiệm, vì liên tiếp để xảy ra tình trạng học viên trốn trại trong các ngày 4/4/2016 (17 học viên) và ngày 13/4/2016 (447 học viên).

Hình ảnh tại trung tâm bị các đối tượng kích động đập phá
Hình ảnh tại trung tâm bị các đối tượng kích động đập phá

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 13/4, tại tổ E4 của Trung tâm Giáo dục - lao động và dạy nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xảy ra vụ xô xát giữa các học viên nên cán bộ của trung tâm đến can ngăn. Tuy nhiên, các học viên vẫn tiếp tục đánh nhau, dùng chân đá cửa phòng buộc cán bộ trung tâm dùng bình xịt hơi cay để giải tán đám đông, ngay sau đó các học viên đã phá cửa tấn công cán bộ, bảo vệ.

Cùng lúc, hàng trăm học viên ở các phòng khác cũng đập phá cửa tấn công bảo vệ, đập tường rào, dùng mền để thoát ra khỏi trung tâm. Các học viên đã ùa ra các hướng để tháo chạy, trên đường trốn đi còn dùng dao uy hiếp người dân huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Theo nguồn tin riêng, tính đến chiều 20/4, Trung tâm đã tiếp nhận lại 258/447 học viên trốn trại.


Ý kiến bạn đọc