Hyundai Sonata sắp phô diễn công nghệ khởi động bằng điện thoại Digital Key

09:42, 11/04/2019
|

 - Digital Key là ứng dụng điện thoại cho phép người dùng điều khiển các chức năng khác nhau của Hyundai Sonata như mở/khoá cửa, đề nổ hay kích hoạt cảnh báo.

Hyundai Sonata thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới từ SUV đầu bảng Palisade.

 

Nhà sản xuất Hàn Quốc đã sẵn sàng trình làng công nghệ Digital Key tiên tiến tại triển lãm xe hơi quốc tế New York trước khi giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng Mỹ mẫu sedan đầu bảng Hyundai Sonata vào mùa thu này.

Mẫu sedan chủ chốt của Hyundai có thiết kế fastback đẹp mắt.

Thực tế, Digital Key là một ứng dụng cho điện thoại thông minh và nó sẽ thay thế cho chìa khoá xe truyền thống nhờ công nghệ giao tiếp khoảng cách gần (Near Field Communication). Ngoài ra, trên xe cũng bố trí hai ăng-ten, một được tích hợp trên tay nắm cửa và một được gắn ở vị trí sạc không dây để khởi động động cơ.

Khi cầm điện thoại trong tay, Digital Key cho phép chủ xe điều khiển các hệ thống khác nhau trên xe từ xa bằng cách sử dụng kết nối Bluetooth Low Energy (BLE). Bạn có thể mở/khóa cửa xe, kích hoạt cảnh báo hoảng loạn và khởi động động cơ miễn là bạn cách xa không quá 9 mét.

 

Tính bảo mật của công nghệ này là điều mà công chúng quan tâm. Hyundai cho biết, tối đa 4 người có thể dùng Digital Key để mở khoá xe. Tức là chủ xe sẽ chia sẻ chiếc xe của mình với 3 người khác. Dĩ nhiên, người sở hữu thực sự có quyền giới hạn thời gian sử dụng xe của những vị khách này bởi ứng dụng Trustonic Application Protection. Thậm chí, người chủ xe có quyền cài đặt giới hạn sử dụng một số tính năng.

Các phần cài đặt ưu tiên của chủ xe cũng được lưu trữ, như thế, khi bạn mở cửa chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh gương chiếu hậu, tần số radio, mức âm lượng và vị trí ghế ưa thích.

Mạnh Quân


Ý kiến bạn đọc