Quỹ Of Vì cộng đồng trao 38 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng thiên tai ở Lao Chải

15:16, 26/07/2018
|

(VnMedia) - 10 hộ gia đình bị thiệt hại sau thiên tai ở Lao Chải đã nhận được số tiền ủng hộ, tổng cộng 38 triệu đồng từ đại diện quỹ Vì cộng đồng của Otofun, đây là số tiền do các thành viên và chi hội OF Thái Bình quyên góp.

Đêm ngày 23/6/2018 mưa lớn bắt đầu đổ xuống, kéo theo những đợt lũ quét, lũ ống liên tiếp trên địa bàn tỉnh Hà Giang, gây thiệt hại không nhỏ về người và của.

Lao Chải là xã biên giới thuộc huyện Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang 50 km. Sau đợt mưa lũ, người dân Lao Chải đã phải gánh chịu thiệt hại nặng nề trong đó có 4 căn nhà sập hoàn toàn, đường lên xã bị chia cắt. Đặc biệt đoạn đường từ Xín Chải lên Lao Chải lưng núi nứt toác, nguy cơ sạt lở cận kề.

 

 

 

Trong bối cảnh đó, Chi hội Otofun tỉnh Hà giang đã kêu gọi các thành viên diễn đàn Otofun.net chung tay giúp đỡ bà con Lao Chải.

 

 

 

Hưởng ứng lời kêu gọi từ chi hội Hà Giang, BĐH diễn đàn, quỹ OF Vì cộng đồng đã phát động đợt quyên góp nhanh nhằm chung tay cùng chi hội OF Hà Giang giúp bà con Lao Chải khắc phục hậu quả cơn lũ và ổn định sản xuất. Đợt quyên góp đã nhận được sự ủng hộ từ các thành viên và chi hội OF Thái Bình.

Trong hai ngày 18 và 19/7/2018, đại diện quỹ Otofun vì cộng đồng, đại diện Otofun Hà Giang đã đến xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên thăm và chuyển số tiền 38 triệu, là tiền của các thành viên đóng góp ủng hộ 10 gia đình bị thiệt hại sau thiên tai.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 Quỹ Otofun Vì cộng đồng:là đại diện của các thành viên Otofun.net trong các hoạt động đóng góp cho và vì cộng đồng. Với sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các thành viên diễn đàn, hàng năm Quỹ vận động và tổ chức hàng trăm đợt quyên góp và các chuyến đi từ thiện, kịp thời hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn cũng như bà con ở những vùng gặp thiên tai trên khắp các miền của Tổ Quốc.

Tiến Nguyễn


Ý kiến bạn đọc