Audi Q1 hướng tới khách hàng trẻ muốn "phủ sóng" thị trường

11:38, 03/04/2018
|

(VnMedia) - Audi Q1 được phát triển dựa trên phiên bản nhỏ nhất của nền tảng MQB mà Volkswagen phát triển, vốn cũng được ứng dụng trên Volkswagen Polo và Seat Ibiza.

Sau sự xuất hiện của Q2 vào năm 2016, thương hiệu bốn vòng tròn tiếp tục nghiên cứu một mẫu xe khác hướng đến khách hàng trẻ ở đô thị: Audi Q1.

 

Khi được hỏi về triển vọng phát triển của Q1 trên thị trường, Giám đốc Marketting và Bán hàng ông Bram Schot nói: "SUV đang trở thành xu hướng chung trên thế giới, nhu cầu sở hữu xe SUV cũng ngày một tăng và bạn hoàn toàn không thể bỏ lỡ nó. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng và phủ sóng rộng rãi trên thị trường ?".

 

 

 

Theo Auto Express, khi ra mắt sau 2 năm nữa, Q1 sẽ được chế tạo dựa trên thiết kế mới của mẫu hatchback ăn khách A1 mà Audi dự kiến giới thiệu vào cuối năm nay. Kể từ khi công bố vào năm 2010, A1 trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Audi tại châu Âu với 100.000 xe được bán ra mỗi năm.

Về phần mình, nhờ ứng dụng nền tảng MQB mà Q1 sẽ chia sẻ các tuỳ chọn động cơ xăng và dầu cùng các mẫu xe khác trong tập đoàn Volkswagen. Cụ thể, dải động cơ xăng gồm có động cơ 3 xy-lanh tăng áp 1.0L và 1.5L, động cơ dầu là 1.6L. Mặt khác, công nghệ hybrid đỉnh cao mà Audi hiện đang ứng dụng cho sedan cao cấp A8 mới cũng sẽ hiện diện ở các sản phẩm cấp thấp hơn, trong đó có Q1.

Một thông tin thú vị, ngoài Q1 Audi cũng đang bắt đầu lên kế hoạch cho sự hiện diện của bộ đôi SUV cao cấp Q8 - cạnh tranh với Range Rover và Q4 mới trong tương lai gần.

Mạnh Quân (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc