Hội chợ xuất nhập khẩu Quảng Đông tại Việt Nam: Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp!

11:02, 23/08/2019
|
 - Lần đầu tiên, một sự kiện Xúc tiến thương mại tạo ra cơ hội hợp tác xuất khẩu & nhập khẩu giữa các doanh nghiệp đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam. Hội chợ Xuất nhập khẩu Quảng Đông (Trung Quốc) tại Việt Nam 2019 sẽ tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28 đến 30 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo.
 
Sự kiện nhận được sự ủng hộ tích cực từ Bộ Công Thương Việt Nam, Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Ma Cao (IPIM), Phòng Thương mại Hồng Kông - Việt Nam, Công ty VINEXAD là đơn vị thực hiện tổ chức. 
 
  
Được biết, thị trường tỉnh Quảng Đông đặc biệt ưu chuộng các mặt hàng nông nghiệp của Việt Nam như gạo, cà phê, trái cây, … Chính vì vậy, một trong những hoạt động nổi bật trong Hội chợ lần này là Chương trình Kết nối Xuất khẩu giữa các nhà mua đến từ Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) với các Doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trong các mặt hàng:  Gạo - Cà phê - Cao su – Phụ kiện may mặc – Bông sợi - Thủ công mỹ nghệ - Đồ dùng nhà bếp - Thiết bị điện. Chương trình đã nhanh chóng tiếp nhận gần 100 lịch hẹn trong sáng ngày 29/08 của các doanh nghiệp xuất khẩu đến từ nhiều tỉnh thành phố Việt Nam. 
 
Với chủ đề “Xuất nhập khẩu - Hợp tác thương mại & Đầu tư” đặt mục tiêu hướng tới những gắn kết toàn diện, phát huy hết các tiềm năng kinh tế vốn có của vùng vịnh tài chính Quảng Đông - Hồng Kông - Ma Cao (Trung Quốc) và Việt Nam lên một tầm cao mới.
 
Trên 3000 nhà mua tiềm năng (VIP Buyer) được mời đến sự kiện lần này thông qua chương trình Kết nối Giao thương (Business Matching) chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị gia tăng cho sự hợp tác đôi bên. Các thương hiệu đa quốc gia nổi tiếng như Oppo, Midea, Gree, TCL, … với những gian hàng thiết kế công phu tại triển lãm một lần nữa khẳng định thêm vị thế của thương hiệu cũng như kỳ vọng phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.
 
Trong sự kiện này, các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp gỡ trực tiếp các nhà sản xuất, trao đổi về những nhu cầu hợp tác của mình ngay tại sân nhà trong 03 ngày giao dịch, trên nhiều nhóm ngành hàng và lĩnh vực được trưng bày tại hội chợ gồm: Máy móc, thiết bị điện – điện tử; Công nghệ Led & chiếu sáng; Ngũ kim, vật liệu xây dựng & nội thất; Thời trang, đồ gia dụng & thực phẩm; Sản phẩm công nghệ & phụ kiện.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc