Hơn 100 chuyến bay bị hoãn huỷ, VietJet Air nói gì?

08:39, 16/06/2019
|
Có hơn 100 chuyến bay VietJet Air bị hoãn, huỷ, đổi lịch bay... khiến cả ngàn hành khách hoang mang vì không hiểu lý do, thậm chí còn xuất hiện tin đồn... thiếu phi công. Trước thực trạng đáng lo ngại trên, VietJet đã phát đi thông cáo lý giải, nhưng giải pháp cho ngày hôm nay (16/6) vẫn là một ẩn số...
VietJet nói gì khi hàng loạt chuyến bay giá rẻ bị trễ?
VietJet nói gì khi hàng loạt chuyến bay giá rẻ bị trễ?

Theo thông báo mới nhất của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, hai ngày qua (14-15/6), do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận máy bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành, cụ thể là trễ giờ, huỷ chuyến, đổi chuyến bay khiến hành khách phải vạ vật ở các sân bay.

Trên thực tế, theo nguồn tin của báo Thời Đại, đã có hơn 100 chuyến bay của Vietjet bị trễ giờ, hoãn, huỷ chuyến, đổi lịch bay. Điều đáng nói, các chuyến bay bị ảnh hưởng không chỉ chặng nội địa mà còn có các chuyến bay đi nước ngoài.

Việc Vietjet hoãn huỷ hàng loạt chuyến bay khiến cộng đồng mạng dậy sóng với hàng loạt tin đồn ác ý nhằm vào hãng bay giá rẻ này như phi công đình công. Trong tình hình đó, nhiều đại lý bán vé máy bay đã phải nhắn tin tới khách hàng cảnh báo về tình trạng hoãn huỷ chuyến của Vietjet sẽ còn kéo dài trong những ngày tới.

Vietjet nói gì về tình trạng hoãn huỷ chuyến?

Theo hãng Vietjet, để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tầu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách.

Tuy nhiên, do thời gian giao máy bay của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Điều này cho thấy, tình trạng hoãn huỷ chuyến của hàng không Vietjet khó có thể khắc phục triệt để trong ngày hôm nay 16/6.

Đại diện Vietjet cho biết, hành khách trên các chuyến bay bị hoãn huỷ chuyến được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6/2019, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường theo quy định. Vietjet đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900.1886.

Lịch bay điều chỉnh của Vietjet được cập nhật tại trang web chính thức của hãng www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Nhiều chuyến bay của VietJet Air liên tiếp bị trễ trong 2 ngày qua
Nhiều chuyến bay của VietJet Air liên tiếp bị trễ trong 2 ngày qua

Hãng hàng không giá rẻ này cũng gửi lời cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do các nguyên nhân đặc thù này của ngành.

Trong 2-3 ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội lên tiếng than phiền về tình hình delay kéo dài hàng tiếng đồng hồ sau khi đặt vé từ hãng hàng không Vietjet Air. Không dừng lại ở đó, các đại lý bán vé máy bay cũng đồng loạt cảnh báo khách hàng về tình trạng này, đề nghị hành khách chú ý theo dõi thông tin delay và hủy chuyển trong vài ngày tới. Thông tin từ đại lý đã khiến khách hàng hoang mang

Một khách hàng xin được giấu tên cho biết, theo lịch, chuyến bay của chị sẽ khởi hành từ 22h ngày 14/6 - bị hoãn đến 1 giờ sáng 15/6. Vậy nhưng sau đó hãng bất ngờ thông báo hủy chuyến trong khi không trả hành lí kí gửi cho khách cũng như không có nhân viên nào ra đưa phương án giải quyết cụ thể. Đến 3h sáng hành khách được trả hành lý và báo sẽ đổi sang bay lúc 18h...

Theo Thời đại


Ý kiến bạn đọc