Sự thật về thông tin thời gian giao dịch bù giờ trên thị trường chứng khoán

16:17, 23/01/2018
|
(VnMedia) - Hiện nay, trên thị trường xuất hiện thông tin giả mạo Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM về việc điều chỉnh bù giờ và thời gian giao dịch tiếp theo. 
 
Trước thông tin này, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM khẳng định thông tin đó không đúng sự thật và đã báo cáo cơ quan chức năng làm rõ nguồn gốc, mục đích mạo danh.
 
Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM khuyến cáo nhà đầu tư theo dõi thông báo, thông tin chính thức trên website của Sở và các nguồn chính thống khác, cảnh giác với các thông tin giả mạo và tin đồn thất thiệt.
 
Trước đó, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22/1/2018 và ngừng giao dịch ngày 23/1/2018.
 
Liên quan đến vấn đề này, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng có thông báo gửi các thành viên thị trường và nhà đầu tư.
 
Căn cứ vào báo cáo của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM về sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch, Ủy ban chứng khoán Nhà Nước cho biết, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM thực hiện ngừng giao dịch ngày 23/1/2018 để khắc phục sự cố và sẽ thông báo đến các thành viên thị trường và nhà đầu tư về việc mở lại giao dịch trong thời gian sớm nhất.
 
Trong khi đó, thị trường giao dịch phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vẫn tổ chức giao dịch bình thường. Nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng khi thị trường cơ sở tạm ngừng giao dịch và chỉ số VN30 không có biến động trong ngày 23/1/2018.
 
Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước cũng đề nghị các thành viên thị trường tích cực phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM trong quá trình khắc phục sự cố, thông tin đầy đủ đến các nhà đầu tư và tổ chức giao dịch bình thường trở lại khi có thông báo của Sở.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc