iPhone 6S sẽ dùng công nghệ camera kép?

08:33, 15/06/2015
|
Không chỉ Apple mà cả Samsung cũng thử nghiệm để tích hợp công nghệ camera kép lên những siêu phẩm của mình trong tương lai.


Vào một tháng trước, trên mạng bất ngờ rò rỉ loạt hình ảnh về một chiếc điện thoại được cho là iPhone 6S. Đặc biệt ở chỗ, chiếc điện thoại này được trang bị tới hai camera lồi ở phía sau. Điều này làm cho các tín đồ của Apple xôn xao, cũng như phủ nhận bức hình chỉ là một sản phẩm của Photoshop (phần mềm chỉnh sửa ảnh). Tuy nhiên hôm qua (11/6), hàng loạt trang công nghệ Hàn Quốc đều đưa tin về việc Apple và Samsung đang nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ camera kép để trang bị lên các siêu phẩm của mình trong tương lai gần.

Camera kép không phải là thứ gì mới khi HTC và Huawei đã trang bị cho One M8 cùng Honor 6 Plus. Công nghệ này có nhiều ưu điểm hơn cho với camera đơn như chụp ảnh 3D, tăng độ sáng, màu sắc chân thực hơn, có thể lấy nét sau khi chụp tốt hơn... Bên cạnh đó, camera kép cũng giúp cho cụm camera trở nên mỏng hơn, giải quyết được "vấn nạn" camera lồi trên iPhone 6 hay Galaxy S6.

Hiện nay, chúng ta đã có những mẫu smartphone camera 16 MP hay 20.7 MP cùng công nghệ OIS cao cấp nên chất lượng ảnh đã được cải thiện rất nhiều so với trước kia. Tuy nhiên nếu tối ưu hoá được hết công nghệ camera kép thì những bức hình sẽ còn trở nên "long lanh", đẹp mắt hơn nữa.Tin đồn này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực vì mới đây thôi, Apple đã mua lại Ninx - một công ty chuyên sản xuất cảm biến camera siêu nhỏ có khả năng chụp cùng lúc nhiều hình ảnh với các thuật toán độc quyền để tăng chiều sâu của bức ảnh hoặc tạo ra ảnh 3D. Mặc dù vậy, đây mới chỉ dừng lại ở mức "tin đồn", giống như các đây không lâu có người từng khẳng định iPhone 6S có camera chính 12MP. Mọi thắc mắc chỉ có thể được giải đáp khi Apple giới thiệu siêu phẩm của mình vào tháng 9 tới đây.
Skcd

Ý kiến bạn đọc