Du lịch TP HCM thiếu tư lệnh ngành

09:03, 11/01/2017
|

(VnMeida) - Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM vừa báo cáo 7 điểm hạn chế, yếu kém của ngành du lịch TP tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy với Đảng ủy Sở Du lịch TP HCM về định hướng phát triển du lịch của Thành phố.

Tại buổi làm việc do Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chủ trì, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết TP hiện gặp phải 7 hạn chế và yếu kém trong hoạt động du lịch.

Cụ thể, công tác lập quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Thành phố còn chậm, chất lượng nội dung quy hoạch chưa đạt yêu cầu. Các hoạt động hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh thành trong nước vẫn còn hình thức, chưa mang lại hiệu quả thiết thực. Một điều quan trọng là các ấn phẩm quảng bá du lịch TP ít, chưa hấp dẫn được khách du lịch. Bên cạnh đó, các sản phẩm du lịch yếu, thiếu đầu tư thu hút khách. Cải cách hành chính chưa được coi trọng đúng mức, đặc biệt phối hợp giữa T.Ư và địa phương để giải quyết một vấn đề có khi mất mấy tháng. Nguồn nhân lực của ngành yếu; hạ tầng chưa đồng bộ cũng là một điểm hạn chế để ngành du lịch thành phố phát triển.

Tuy nhiên, theo ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, các chiến lược, quy hoạch phát triển du lịch toàn quốc Chính phủ đã xây dựng, TP theo đó mà triển khai lập kế hoạch hoạt động cụ thể chi tiết cho TP, chứ không quy hoạch lại.

Theo ông Cang, 7 điểm yếu của du lịch TP thật ra là do chương trình quảng bá du lịch không hiệu quả. Ông Cang cho biết, các lễ hội áo dài, hoa đăng của thành phố hiện chưa thu hút được khách nước ngoài tham dự, thua xa lễ hội bắn pháo hoa của Đà Nẵng. Ông Cang cũng đề nghị các sở khác phải cùng liên kết để phát triển du lịch. Đồng quan điểm, ông Đinh La Thăng nhấn mạnh du lịch TP cần một tư lệnh ngành, bởi ngay các đơn vị du lịch trong Saigontourist còn chưa kết hợp với nhau.


Ý kiến bạn đọc