Rợn người điểm du lịch đầy hài cốt ở Paris!

15:07, 06/09/2016
|

(VnMedia) - Được mệnh danh là kinh đô ánh sáng và là thủ đô của nước Pháp phồn hoa, Paris nổi tiếng với những cảnh đẹp từng đi vào thơ ca, điện ảnh. Nơi đây còn có 1 địa điểm du lịch rất hút khách nhưng lại không dành cho ai yếu tim.

Bắt đầu mở cửa trở lại đón khách từ năm 2005, đường hầm chứa đầy xương cốt này còn được biết tới với cái tên “hầm mộ Paris”. Nơi đây được cho là cất giữ hài cốt của khoảng 6 triệu người từng sinh sống tại Paris.

Đâu đâu cũng thấy hài cốt ở khu vực này
Đâu đâu cũng thấy hài cốt ở khu vực này

Với chiều dài hàng km và hệ thống các ngách, hang chằng chịt, hầm mộ Paris vốn là một hầm mỏ cũ được sử dụng để chứa hài cốt từ năm 1786. Việc quy tập hài cốt về đây bắt nguồn từ việc một loạt nghĩa trang ở nội đô và vùng ven Paris bị quá tải, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Tất cả đều được quy tập gọn gàng và sạch sẽ
Tất cả đều được quy tập gọn gàng và sạch sẽ

Sau khi bàn bạc, chính quyền Paris thống nhất lựa chọn hầm mỏ cũ, bỏ hoang ở ngoại ô khi đó làm nơi tập kết. Dù việc thực hiện diễn ra rất khẩn trương nhưng vẫn phải mất tới hơn 2 năm để hoàn tất quá trình chuyển đổi nghĩa trang.

“Hầm mộ Paris” từng đón nhiều nhân vật nổi tiếng tới đây trước khi chính thức mở cửa phục vụ du lịch vào năm 2005. Nơi đây

Minh Quang (Travel)


Ý kiến bạn đọc