Nadal có chiến thắng kịch tính trước Murray

08:06, 17/05/2014
|

(VnMeda)- Nadal đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục trước Murray để ghi tên mình vào bán kết Rome Masters 2014. Chung cuộc, Nadal đánh bại Murray với tỷ số các set là 1-6, 6-3 và 7-5.

Bước vào trận tứ kết Rome Masters 2014, Nadal có sự tự tin nhất định khi chưa một lần Murray có được chiến thắng trước anh trên sân đất nện trong 4 lần gặp nhau. Murray chỉ có được 5 lần đánh bại Nadal trong 18 lần gặp nhau và tất cả những lần anh chiến thắng đều trên sân cứng. 

Bước vào trận đấu, Murray có sự khởi đầu rất thuận lợi khi anh liên tục có được break của Nadal. Ngay ở game giao bóng, Murray đã có 2 cú ace xuất sắc để giành chiến thắng 1-0. Tiếp đà hưng phấn, Murray thắng liền một mạch 5 game đấu để dẫn trước Nadal tới 5-0. Tay vợt người Tây Ban Nha chỉ có được một game thắng và đành kết thúc set 1 với tỷ số thua 1-6. 


Bước sang set 2, Nadal đã lấy lại được phong độ đồng thời tận dụng rất tốt những bước di chuyển khó khăn của Murray vì chấn thương. Nhưng cũng phải mất hơn 10 phút, Nadal mới có được chiến thắng ở game đầu tiên giao bóng. Bước sang game 2, chấn thương của Murray có vẻ nặng hơn và anh để Nadal có được break vươn lên dẫn trước 2-0. 


Tiếp đà hưng phấn, Nadal có được chiến thắng 3-0 trong game giao bóng. Murray chơi rất nỗ lực sau đó để chiến thắng ở game giao bóng và rút ngắn tỉ số còn 1-3. Những nỗ lực của Murray chỉ giúp anh có được thêm 2 game thắng nữa và đành chấp nhận thua 3-6 ở set thứ 2. Cả hai tay vợt sẽ bước vào set 3 quyết định và lợi thế đang dành cho Nadal khi anh vẫn duy trì được thể lực rất tốt. 


Ngay ở game đầu tiên của set 3, Murray đã mắc lỗi kép và giúp Nadal có được break đầu tiên. Tuy nhiên, ngay sau đó Nadal đã để thua trong game giao bóng và giúp Murray cân bằng tỷ số 1-1. Ở game thứ 6 của set này, Murray đã có được break sau khi có tới 4 cơ hội giành break point, Nadal chỉ cứu được 3 break và tỉ số là 4-2 cho Murray. 

Tưởng chừng như tay vợt người Anh sẽ giữ được phong độ nhưng Nadal đã thi đấu đầy nỗ lực để có được break sau đó và rút ngắn tỷ số xuống còn 3-4. Trong game giao bóng của mình, Nadal không mắc sai lầm nào và cân bằng tỷ số 4-4. Trận đấu được cân bằng ở tỷ số 5-5 sau đó. Bước sang game 11, Nadal chơi rất hưng phấn và dẫn trước Murray tới 40-0 và giành chiến thắng 6-5.

Bước sang game quyết định của set 3, Nadal đã không cho Murray có cơ hội làm lại và anh giành chiến thắng 7-5 ở set này. Ở trận bán kết Rome Masters 2014, Nadal sẽ đối đầu với tay vợt "tiểu Federer", Dimitrov.


Chính Nghĩa

Ý kiến bạn đọc