Tóm gọn 2 tên cướp tài sản của người nước ngoài

19:07, 14/08/2014
|

(VnMedia) - Do có nhu cầu cần tiền để ăn tiêu, Nguyễn Trọng Hoàng và Đoàn Anh Tú đã rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi đường...

Ảnh minh họa

Đối tượng Đoàn Anh Tú tại cơ quan điều tra.

Ngày 14/8, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC 45 – Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với: Đoàn Anh Tú (SN 1984, có 3 tiền án, 1 tiền sự) và Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1984, 2 tiền án, 1 tiền sự) cùng ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, do có nhu cầu cần tiền để ăn tiêu, vào hồi 12h ngày 3/8, Đoàn Anh Tú và Nguyễn Trọng Hoàng rủ nhau đi cướp giật tài sản của người đi.

Ảnh minh họa

Đối tượng Nguyễn Trọng Hoàng.

Khi hai đối tượng này đèo nhau bằng xe máy tới đường Tây Hồ hướng về Xuân Diệu thì phát hiện bà Leonor Ramos Esteve đang đi bộ trước cửa nhà số 21 Tây Hồ. Lập tức, Tú nhảy xuống chạy bộ đến và giật chiếc túi xách trên vai bà Leonor Ramos Esteve, bên trong có chiếc điện thoại iPhone 4s, 2 thẻ ngân hàng tại Tây Ban Nha, 1 thẻ tín dụng ngân hàng HSBC cùng 4 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó, hai đối tượng bỏ chạy rồi rủ nhau dùng số tiền cướp giật được mua ma túy sử dụng. Chiếc điện thoại của bà Leonor Ramos Esteve, hai đối tượng đem cầm cố tại 1 cừa hàng cầm đồ ở Đặng Dung, Trúc Bạch, Ba Đình được 4 triệu đồng. Tú đã tiêu hết số tiền này.

Ảnh minh họa

Tang vật thu giữ

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Tú và Hoàng khai nhận, ngoài vụ cướp giật tài sản của bà Leonor Ramos Esteve, hai đối tượng còn gây ra 2 vụ cướp giật khác trên địa bàn Hà Nội. Nạn nhân trong các vụ này đều là phụ nữ, có sơ hở khi đi đường và thường là một mình điều khiển phương tiện.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.


Khánh Công - (tin, ảnh)

Ý kiến bạn đọc