Hoa anh đào tô điểm sắc xuân cho thành phố "vì hòa bình"

13:57, 23/02/2019
|

 - Lễ trồng hoa anh đào tại công viên Hòa Bình (Hà Nội), tô điểm cho “thành phố vì hòa bình” thêm rạng rỡ vừa được diễn ra vào sáng nay, 23/2 với sự tham dự của ngài Kunio Umeda - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Lễ trồng hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình được khởi động từ năm 2017; qua hai năm thực hiện, Quỹ Môi trường AEON cùng AEONMALL Việt Nam đã trồng 700 cây hoa anh đào tại Hà Nội. Nhằm duy trì và tiếp nối hành trình trồng 1 triệu cây xanh tô điểm thủ đô của TP Hà Nội; năm nay, 1000 cây hoa anh đào Nhật Bản đã được đưa sang Việt Nam và tiếp tục được trồng tại Công viên Hòa Bình với sự góp sức của 350 tình nguyện viên đến từ các công ty thành viên thuộc Tập đoàn AEON, Ngân hàng Mizuho cũng như các đối tác và sinh viên từ các trường đại học.

Để đưa 1000 cây hoa anh đào từ Nhật Bản về Việt Nam và giúp những cây anh đào ấy nở rộ, tươi tốt, rất nhiều chuyên gia về thổ nhưỡng đến từ Việt Nam và Nhật Bản đã cùng nhau làm việc, nghiên cứu và thử nghiệm nhằm tìm ra phương pháp chăm bón mới tốt hơn, đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng hoa anh đào “chuẩn Nhật” ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chuyên gia hai nước hi vọng sẽ có thể đưa con số xấp xỉ 90% cây hoa anh đào sống sót của năm 2017 và 2018 lên cao hơn nữa trong năm 2019 này.

Việc tổ chức hoạt động trồng hoa anh đào thường niên không chỉ góp phần giúp Quỹ Môi trường AEON và AEONMALL Việt Nam truyền tải thông điệp tích cực về hành động trồng cây xanh bảo vệ môi trường đến cộng đồng dân cư tại Hà Nội nói riêng và toàn bộ người dân Việt Nam nói chung mà còn mang lại bầu không khí mới mẻ, tràn đầy sức sống cho thành phố; đồng thời tạo nên không gian vui chơi xanh mát cho người dân thủ đô và giúp Công viên Hòa Bình trở thành một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước khi tới thăm Hà Nội.

Chia sẻ về hành trình mang màu xanh đến với dải đất hình chữ S, ông Naoki Hayashi, Giám đốc Điều hành Quỹ Môi trường AEON cho biết: “Là một doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững gắn với yếu tố môi trường, chúng tôi rất chú trọng vào công tác trồng và bảo vệ cây xanh; đó cũng là lí do thúc đẩy chúng tôi có những hoạt động thiết thực kể từ khi mới vào Việt Nam. Vào năm 2010, chúng tôi tiến hành trồng 75.000 cây xanh tại Thừa Thiên Huế, tiếp đến là 15.000 cây xanh tại Vườn Quốc gia Ba Vì vào năm 2014; đến nay, chúng tôi cũng đã trồng tổng cộng 1.700 cây hoa anh đào tại công viên Hòa Bình, Hà Nội. Chúng tôi rất vinh dự được chung tay giữ gìn một Việt Nam tươi đẹp, cũng như đóng góp vào quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng hoa anh đào sáng 23/2:

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ trồng cây anh đào
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ trồng cây anh đào

 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu tham gia trồng cây
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu tham gia trồng cây

 

 

Tình nguyện viên tham gia trồng cây
Tình nguyện viên tham gia trồng cây

 

Tình nguyện viên tham gia trồng cây
Tình nguyện viên tham gia trồng cây

 

Các tình nguyện viên nhí cũng rất hào hứng với việc trồng cây hoa anh đào
Các tình nguyện viên nhí cũng rất hào hứng với việc trồng cây hoa anh đào

 Tin, ảnh: Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc