Thu gần 50 tỷ đồng sau 1 năm hợp tác giữa Bưu điện và Hội Liên hiệp Phụ nữ

17:45, 08/05/2018
|

(VnMedia) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, để cùng đánh giá những kết quả đạt được, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và đưa ra phương hướng, giải pháp thúc đẩy triển khai thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới hiệu quả hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho hay, chương trình hợp tác đã nhận được sự hưởng ứng triển khai tích cực từ các Bưu điện tỉnh, thành phố và các Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố, đặc biệt dưới sự chỉ đạo quyết liệt và quyết tâm rất cao của lãnh đạo hai đơn vị, kết quả đạt được sau hơn 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác khá ấn tượng, với con số sơ bộ gần 50 tỷ đồng từ việc cung cấp dịch vụ của Bưu điện qua kênh Hội Phụ nữ... Trong đó các dịch vụ như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life và hàng tiêu dùng, Sim thẻ vật lý chiếm tỷ trọng lớn nhất. Đặc biệt, hai tỉnh Kiên Giang và Hà Tĩnh đạt con số rất cao, một đơn vị đạt trên 10 tỷ đồng và một đơn vị gần 5 tỷ đồng.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được sau hơn 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.
Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đánh giá cao kết quả đạt được sau hơn 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Các kết quả đạt được thể hiện thông qua nội dung phối hợp tiêu dùng sản phẩm dịch vụ, gắn với thực hiện chương trình an sinh xã hội và các chương trình vận động theo chủ trương của Đảng, nhà nước như cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch… Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã hỗ trợ 450 triệu đồng ủng hộ triển khai 3 mô hình nâng cao kiến thức và hỗ trợ sinh kế bền vững của phụ nữ tại địa bản 3 tỉnh miền Trung sau sự cố biển miền Trung. Các Bưu điện tỉnh, thành phố và Hội liên hiệp phụ nữ đã xây dựng 13 mái ấm tình thương, tặng trên 300 thẻ bảo hiểm y tế cho hội viên…

Ngoài ra, hai bên đã cùng hợp tác tạo lập, quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu Hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Việc hợp tác với Bưu điện là chương trình hợp tác mới đối với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và là chương trình hợp tác đầu tiên triển khai tại tất cả các cấp hội từ Trung ương đến tỉnh, huyện, xã. Chương trình đã mang lại các kết quả rất thiết thực đối với hoạt động của Trung ương Hội và Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh, thành phố và hội viên phụ nữ.

“Nếu sự kết hợp, phối hợp giữa Bưu điện Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện được tốt thì sẽ có hai phần việc rất lớn để làm. Thứ nhất, hai bên phối hợp với nhau để triển khai các sản phẩm dịch vụ thiết yếu của Việt Nam để triển khai trên cả mạng lưới Bưu điện và của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Thứ hai là những việc mang tính chỉ đạo và mang tính định hướng lớn của Chính phủ và những việc lớn hiện nay các cơ quan công quyền sẽ định hướng xã hội hóa giao cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ kết hợp với các Hội có mạng lưới chân rết đến tận xã để làm việc này. Điều này vừa mang ý nghĩa chính trị, vừa đảm bảo cho người tham gia. Với hai mảng việc này, chúng tôi hy vọng Bưu điện Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp với nhau thực hiện tốt. Điều này sẽ giúp cho sự phát triển chung của cả hai bên”, ông Phạm Anh Tuấn nhận mạnh.

Bên cạnh đó, ông Phạm Anh Tuấn cũng cam kết Bưu điện Việt Nam sẽ cung cấp miễn phí phần mềm, hệ thống đường truyền, cơ sở vật chất cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để các chi hội cập nhật cơ sở dữ liệu Hội viên. Hy vọng, năm 2019 Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ có cơ sở dữ liệu Hội viên hoàn chỉnh.  

Sau Hội nghị sơ kết, Bưu điện Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ thành lập Ban điều phối, xây dựng nội dung, chương trình phối hợp cụ thể để thúc đẩy triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo, nhằm nâng cao vị thế, vai trò và khai thác hết tiềm năng của mỗi bên.

PV


Ý kiến bạn đọc