Hà Nội: Bệnh nhân tử vong sau ca mổ rạn xương đơn giản

10:13, 10/05/2018
|

(VnMedia) - Sau ca mổ đơn giản tại bệnh viện đa khoa Hà Đông do bị rạn xương, chờ đợi lâu không được vào thăm, người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức thì thấy chỉ có một mình anh Cường đang thở ô xy trong tình trạng tím tái, bụng trướng to. Anh Cường đã tử vong sau đó...

bệnh nhân tử vong
Bệnh viện đa khoa Hà Đông, nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Sự việc xảy ra ngày 9/5, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Hà Nội, khi anh Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) được chuyển đến vì bị rạn xương tay phải sau khi bị ngã xe vào tối hôm trước.

Ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh Cường) cho biết, tối ngày 8/5 trên đường đi xe về nhà anh Cường đi vào ổ gà và bị ngã. Cú ngã khiến anh Cường bị đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da. Khi về nhà, anh Cường được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai chụp chiếu. Tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật.

Lúc này, gia đình xin cho anh Cường chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, nhưng các bác sĩ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra BV Việt Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian. Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, gia đình quyết định chuyển anh Cường ra BV Đa khoa Hà Đông vì nghĩ rằng gãy xương cẳng tay không phải vấn đề gì nguy hiểm.

Ngay trong đêm ngày 8/5, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương. Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đã đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói với giá 40 triệu đồng, được chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Sau khi làm mọi thủ tục, đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng: Ca mổ thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được. Chờ đợi lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút cùng ngày, người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện thì hoảng hốt thấy chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đang trong tình trạng tím tái.

Bà Vương Thị Bích (cô ruột anh Cương) cho biết, bà là người trực tiếp lên gặp anh Cường trên phòng mổ và thấy chỉ có một mình anh Cường đang nằm thở ô xy, người tím đen, bụng trướng to.

“Thấy vậy, tôi chạy xuống tầng 1 hô hoán người nhà và bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Đến khoảng hơn 4 giờ mới có bác sĩ đến hỗ trợ, nhưng lúc đó tất cả đã quá muộn”. Anh Cường đã tử vong vào chiều ngày 9/5.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, nhiều người thân của anh đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện, đó là: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Một điều không thể chấp nhận được là tại sao sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để bệnh nhân nằm một mình và dẫn đến hậu quả đau lòng đó?

Gia đình anh Cường cho biết, trước khi mổ, anh Cường vẫn rất khỏe mạnh, còn tự mình đi lên phòng mổ được. Anh Cường cũng không hề có bệnh lý gì trước khi bị ngã gẫy tay.

Trước sự việc trên, ông Trần Ngọc Cường - Phó giám đốc bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Ông Cường cho biết, nam bệnh nhân này đã tử vong vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc