Hà Nội tiếp tục thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm nếu dư luận ủng hộ

15:15, 05/02/2018
|

(VnMedia) - Sau khi hoàn thành việc nạo vét, Hà Nội đã thí điểm thả một số con thiên nga xuống Hồ Gươm. Nếu dư luận ủng hộ, Hà Nội sẽ thả thêm…

thiên nga
Thiên nga được thả ở Hồ Gươm - ảnh: Otofun

Theo đó, 10 con thiên nga đen và trắng đã được quây lưới thả phí sau đền Ngọc Sơn. Việc này nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân, nhưng nhiều người khác lại cho rằng, Hồ Gươm đã gắn liền với “cụ rùa” và việc thả thiên nga là không phù hợp.

“Thế thì từ nay không gọi là hồ Hoàn Kiếm nữa mà gọi là hồ Thiên nga luôn” – một người nói.

thiên nga
Nếu dư luận ủng hộ, Hà Nội sẽ thả thêm thiên nga xuống hồ Hoàn Kiếm - ảnh: Otofun

Nhiều người cũng lo ngại, việc quá nhiều người tò mò với thiên nga sẽ gây mất an toàn cho loài vật này, thậm chí có người còn lo thiên nga sẽ bị “câu” trộm.

Theo lãnh đạo công ty Thoát nước Hà Nội, sau khi hoàn thành việc nạo vét và bổ sung nước Hồ Gươm, đơn vị thả thử nghiệm một vài cặp thiên nga ở góc hồ để tạo điểm nhấn để du khách và người dân tham quan, chiêm ngưỡng. Nếu dư luận thích thú, tán thưởng thì tiếp tục nghiên cứu thả thêm, còn nếu nhiều người góp ý cho rằng việc thả thiên nga không phù hợp thì sẽ dừng thí điểm.

Ngoài ra, đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, việc thả thiên nga ở hồ Hoàn Kiếm đã được các chuyên gia Hội các ngành sinh học Việt Nam ủng hộ.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc