Bác bỏ thông tin con một phó giám đốc sở có 1.000 ha đất

10:27, 29/10/2017
|

Đất nằm trong vùng dự án sân bay quốc tế Long Thành (rộng khoảng 5.000 ha) được chính quyền địa phương quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng.

Phối cảnh nhà ga cách điệu theo hình hoa sen đã được Tổ tư vấn do Bộ GTVT thành lập lựa chọn để trình lên Chính phủ cho thiết kế sân bay Long Thành (Ảnh: TN)
Phối cảnh nhà ga cách điệu theo hình hoa sen đã được Tổ tư vấn do Bộ GTVT thành lập lựa chọn để trình lên Chính phủ cho thiết kế sân bay Long Thành (Ảnh: TN)

Sau phát biểu của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, về việc “cán bộ ta mua đất ở Long Thành hết rồi”, PV Thanh Niên ngày 28/10 đã hỏi ông Trương Văn Phương, Trưởng phòng Tài nguyên-Môi trường (TN-MT ) huyện Long Thành (Đồng Nai) - nơi quản lý quyền sử dụng đất tại dự án sân bay quốc tế Long Thành, xoay quanh vấn đề này.

Theo ông Phương, hiện tại đất nằm trong vùng dự án sân bay quốc tế Long Thành (rộng khoảng 5.000 ha) được chính quyền địa phương quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng.

“Trong trường hợp hai bên mua bán theo hình thức ủy quyền hay thỏa thuận với nhau thì cơ quan quản lý nhà nước không nắm được”, ông Phương nói và cho biết thêm: “Vùng phụ cận sân bay Long Thành thì phải kiểm tra mới trả lời được. Do đó, nếu hỏi có cán bộ nào có đất trong đó (vùng lõi dự án - PV) không thì chúng tôi chưa xác định được”.

Liên quan việc một trang mạng xã hội viết về ông T. (27 tuổi, ngụ TP.HCM), con của một phó giám đốc sở ở TP.HCM sở hữu gần 1.000 ha đất ở huyện Long Thành, trong đó có lô đất 500 ha ở xã Suối Trầu (xã nằm hoàn toàn trong khu quy hoạch sân bay Long Thành), ông Phương phản bác: “Chính quyền quản lý rất chặt, không cho mua bán, chuyển nhượng nên việc một cá nhân sở hữu cả 1.000 ha đất là điều không thể. Qua kiểm tra dữ liệu quản lý đất đai chúng tôi không phát hiện trường hợp nào như thế”.

(theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc