Đà Nẵng phản hồi về bản kê khai tài sản của Chủ tịch Thành phố

14:40, 15/03/2017
|

(VnMedia) - Sáng 15/3, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã ra thông báo phản hồi các thông tin báo chí liên quan đến vấn đề tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Văn bản trả lời của UBND TP Đà Nẵng

Văn bản trả lời của UBND TP Đà Nẵng

Theo văn bản này, hiện nay trên một số báo điện tử có đăng tải bài viết với nội dung liên quan đến việc kê khai tài sản của ông Thơ. Về vấn đề trên, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo quy định về minh bạch tài sản, thu nhập được quy định tại Nghị định 78/2013 và Thông tư 08/2013 của Thanh tra Chính phủ hướng dẫn thi hành các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập thì Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thuộc đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập.

Văn bản trên cũng khẳng định việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập của ông Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và Nhà nước về việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

“Bản kê khai này được giao nộp, lưu trữ tại cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định. Do ông Huỳnh Đức Thơ thuộc diện Trung ương quản lý nên việc tiến hành các công việc thẩm tra, xác minh sau kê khai (nếu có) sẽ do cơ quan trung ương chỉ đạo thực hiện”- văn bản nêu.

Trước đó, một số tờ báo có đưa thông tin về bản kê khai tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ năm 2014. Bản kê khai tài sản này có nêu một số tài sản của Chủ tịch TP. Đà Nẵng như: tài sản góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỷ đồng và mua cổ phiếu công ty Dana-Ý 500 triệu đồng từ năm 2007; sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam); căn nhà diện tích xây dựng 300m2, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1021m2 ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam...

Khánh An

 


Ý kiến bạn đọc