Khai trương bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long

06:42, 07/12/2016
|
(VnMedia)- Sáng 06/12, Tập đoàn Vingroup đã khai trương bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long tại Quảng Ninh. Đây là bệnh viện đầu tiên được Vingroup khai trương tại khu vực Đông Bắc.

Vinmec Hạ Long có quy mô 150 giường là bệnh viện thứ 5 trong Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, TP.HCM và Nha Trang. Bệnh viện này được đầu tư vượt trội về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ… với tổng số hơn 660 tỷ đồng.

Phát huy những ưu điểm vượt trội của hệ thống Vinmec trên toàn quốc, đồng thời tuân thủ chuẩn mực của một bệnh viện đẳng cấp quốc tế, Vinmec Hạ Long được thiết kế và quy hoạch khoa học, hiện đại, đảm bảo tiệt trùng tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bệnh viện sở hữu không gian khám chữa bệnh sang trọng, gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm trên diện tích sàn 28.388 m2, với 150 phòng nội trú khép kín, tiện nghi và có khả năng phục vụ trên 200.000 lượt khám chữa bệnh/năm.

Cắt băng khai trương bệnh viện.
Cắt băng khai trương bệnh viện. 

Cũng như các bệnh viện trong hệ thống, Vinmec Hạ Long được đầu tư trọng điểm cho hệ thống trang thiết bị y khoa tân tiến và đồng bộ. Trong đó, máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent có không gian Skyview trong phòng chụp, giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay giúp giảm thiểu thời gian chụp và chẩn đoán sớm các bất thường chính xác tới đơn vị milimet; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190 có chức năng chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, kể cả ung thư giai đoạn sớm.

Bộ Y tế trao giấy phép hoạt động cho Vinmec Hạ Long. Ảnh: Thanh Tân
Bộ Y tế trao giấy phép hoạt động cho Vinmec Hạ Long. 

Với những trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam và thế giới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long có khả năng chẩn đoán chính xác ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư, tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp… đồng thời, hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm cơ sở vật chất của Vinmec Hạ Long.
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm cơ sở vật chất của Vinmec Hạ Long.

Trong lĩnh vực sản khoa, bệnh viện ĐKQT Vinmec Hạ Long nổi trội với hệ thống phòng sinh đơn khép kín với “lồng ấp” trẻ sơ sinh cao cấp đa chức năng đang được sử dụng trong các bệnh viện lớn ở Mỹ sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vượt cạn và chăm sóc trẻ sơ sinh.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu tại lễ khai trương đã khẳng định: Tiêu chuẩn JCI – chứng chỉ chất lượng y tế công nhận toàn cầu do Vinmec Times City Hà Nội đạt được tháng 6/2015 sẽ được áp dụng ngay tại Vinmec Hạ Long, nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cao, theo tiêu chuẩn quốc tế. Cũng như tất cả các bệnh viện nằm trong Hệ thống y tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long cũng sẽ hoạt động theo cơ chế phi lợi nhuận, vì lợi ích cộng đồng, chăm sóc sức khỏe cho người dân và du khách đến vùng Đông Bắc Bộ.

“Vinmec Hạ Long kế thừa các thế mạnh của Bệnh viện ĐKQT Vinmec tại Hà Nội, Phú Quốc,TP.HCM và Nha Trang đặc biệt là tiêu chuẩn dịch vụ y tế JCI mà Vinmec Times City đang áp dụng. Vận hành theo các tiêu chuẩn JCI được công nhận toàn cầu, Vinmec Hạ Long không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế cho người dân địa phương mà còn góp phần mang lại sự an tâm cho du khách quốc tế khi đến thăm quan kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh” - TS.BS Phạm Hồng Hà - Giám đốc Bệnh viện  ĐKQT Vinmec Hạ Long khẳng định.

 

Hệ thống Y tế Vinmec: Được đầu tư và phát triển bởi Tập đoàn Vingroup – Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, với mục tiêu đưa dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế về Việt Nam. Sau 5 năm đi vào hoạt động, hệ thống Vinmec đã trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam.

Tháng 9/2016, toàn hệ thống y tế Vinmec đã chuyển sang hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của y tế, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam.

Theo chiến lược phát triển tới năm 2020, Hệ thống Y tế Vinmec sẽ đưa vào vận hành chuỗi hệ thống 10 bệnh viện trên khắp cả nước, thành lập trường Đại học Y Vinmec, các Viện nghiên cứu y khoa trong nhiều lĩnh vực. 

P.V


Ý kiến bạn đọc