Công bố quyết định thanh tra Tổng cục Hải quan

20:39, 24/11/2016
|

Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan.

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh công bố quyết định thanh tra tại Tông cục Hải quan. Ảnh: Bảo Lâm.
Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh công bố quyết định thanh tra tại Tổng cục Hải quan. Ảnh: Bảo Lâm.

Chiều 24/11, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố quyết định thanh tra tại Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính).

Tại buổi công bố, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết sẽ tiến hành thanh tra  việc chấp hành chính sách pháp luật trong phòng, chống buôn lậu và mua sắm tài sản tại Tổng cục Hải quan, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2014 đến ngày 30/9/2016

Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị, kể từ ngày công bố quyết định. Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên do ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó vụ trưởng Vụ 2, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh chia sẻ những khó khăn với Bộ Tài chính về việc cân đối, thu, chi ngân sách và chia sẻ với Tổng cục Hải quan trong việc ngăn chặn buôn lậu, hàng cấm, hàng giả vào cuối năm.

Tuy nhiên, ông Khánh cũng cho rằng cuộc thanh tra này được dự kiến từ lâu, với mong muốn qua thanh tra kiểm tra để thúc đẩy các hoạt động của Tổng cục Hải Quan và để những đánh giá, nhận định, nhận diện khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách để kiến nghị các cấp có thẩm quyền tháo gỡ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn yêu cầu Tổng cục Hải quan cũng như các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra, cung cấp tài liệu đầy đủ tài liệu theo yêu cầu, tạo điều kiện cho Đoàn thanh tra thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết quan điểm chung của lãnh đạo Bộ Tài chính là không né tránh, bao che nhất là trong lĩnh vực phòng, chống buôn lậu.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc