Xác định nguyên nhân hố "tử thần" trên tuyến đường kiểu mẫu Thủ đô

08:31, 03/06/2016
|
Sau khi xuất hiện hố "tử thần" trên đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) đơn vị thi công đã tiến hành kiểm tra và xác định bên dưới mặt đường đoạn bi sụt lún là một hố ga được xây từ rất lâu trước đó.
 
1
 

Một người dân sống tại số nhà 314 đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội - đoạn bị sụt lún) cho biết, vào khoảng buổi trưa ngày 1/6, ngay chính giữa mặt đường Lê Trọng Tấn xuất hiện một lỗ thủng nhỏ. Ban đầu mọi người không để ý nhưng đến cuối giờ chiều cùng ngày thì phần mặt đường xung quanh lỗ hổng đó có hiện tượng bị lún. Khi lại gần kiểm tra, mọi người phát hiện ra phần bên dưới của lỗ hổng đó đã bị xói mòn trên diện rộng và sâu khoảng 1 mét. Khi đó, mọi người đã lấy cành cây cắm vào lỗ hổng đó để cảnh báo người đi đường.

Sau gần 2 ngày phát hiện ra lỗ hổng đó, đến 23h tối qua (2/6), đơn vị thi công đã đến cắt rộng phần mặt đường vào đào sâu xuống dưới gần 2 mét thì phát hiện có một miệng hố ga đã bị mất nắp. Một công nhân trong đơn vị thi công cho biết, nhìn cách xây thì hố ga này có từ rất lâu và nằm trong phần diện tích của đường băng cũ. Đơn vị thi công cũng xác định rất có thể trận mưa lớn vừa rồi đã khiến đất, cát dưới mặt đường Lê Trọng Tấn xói mòn nên dẫn đến việc xuất hiện hố "tử thần" trên.
 
Theo Infonet

Ý kiến bạn đọc