Dân kéo nhau chặn quốc lộ 1 phản đối công an bắt người

21:34, 11/12/2015
|

Sau khi có người bị cơ quan công an bắt giữ vì vi phạm pháp luật, hàng trăm người dân tái định cư thuộc xã Kỳ Lợi, Hà Tĩnh kéo nhau ra chặn quốc lộ 1 gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.

Ông Bùi Đức Trình - phó bí thư xã Kỳ Lợi cho biết khoảng 8g sáng 11/12, có hơn 200 người dân ở thôn Đông Yên kéo nhau ra chặn quốc lộ 1. Nhiều người đã dùng đá, gậy gộc đặt giữa đường không cho xe đi qua.

Hàng trăm người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi kéo nhau ra quốc lộ 1 chặn đường phản đối công an bắt người
Hàng trăm người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi kéo nhau ra quốc lộ 1 chặn đường phản đối công an bắt người

Theo ông Trình, nguyên nhân người dân chặn quốc lộ là để phản đối cơ quan điều tra bắt người vi phạm pháp luật. Hiện chính quyền đã huy động người đến thuyết phục người dân giải tán không chặn đường nữa.

Trung tá Hà Phi Hoàng - đội trưởng đội CSGT thị xã Kỳ Anh cho biết sau khi người dân thôn Đông Yên kéo nhau cản trở giao thông ở điểm đào Con thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Kỳ Nam và Kỳ Phương, quốc lộ 1 ắch tắc đến chiều. Hai đầu đèo Con ùn ứ, hàng trăm xe cộ nằm hai bên đường chờ thông xe.

Đến 14g ngày 11/12, trao đổi với PV, trung tá Hoàng cho biết hiện nay tuyến đường quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thị xã Kỳ Anh vẫn tắc đường vì người dân chặn đường.

Xe chạy đường dài khi đến địa bàn thị xã Kỳ Anh được lực lượng CSGT hướng dẫn đi theo quốc lộ 12 để theo đường mòn Hồ Chí Minh vào Nam.

Còn xe khi đến ngã ba thị xã Ba Đồn, Quảng Bình đã được CSGT hướng dẫn đi lên đường mòn Hồ Chí Minh để tiếp tục hành trình ra Bắc.


Ý kiến bạn đọc