"Tượng đài" Yahoo Messenger chính thức sụp đổ

11:42, 09/06/2018
|
(VnMedia) - Đã đến lúc nói lời tạm biệt với một biểu tượng, ứng dụng nhắn tin tức thời Yahoo Messenger. Đây là công cụ giao tiếp phổ biến được rất nhiều người dùng thuộc thế hệ 8x - 9x sử dụng và việc không còn sử dụng được dịch vụ này chắc chắn sẽ để lại rất nhiều cảm xúc cho người dùng. 
 
Yahoo Messenger từng là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, được sử dụng hàng ngày để giao tiếp với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp trong hơn một thập kỷ qua.
Tuy nhiên trước sự bùng nổ của thời đại mobile, Yahoo Messenger đã không còn bắt kịp được xu thế và đã dần bị các app OTT hiện đại như WhatsApp, Facebook Messenger, Viber, LINE ... bỏ xa khỏi cuộc đua. Chính vì vậy việc chấm dứt hoạt động của Yahoo Messenger là điều hoàn toàn dễ hiểu. 
Mới đây Yahoo đã có thông báo sẽ chính thức sẽ ngừng ứng dụng và dịch vụ Yahoo Messenger kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2018. Người dùng sẽ có một khoảng thời gian để sử dụng dịch vụ và dịch vụ này sẽ không còn được hỗ trợ sau ngày 17 tháng 7, có nghĩa là người dùng sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ khi Yahoo Messenger ngừng hoạt động.
Vì người dùng sẽ không thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của mình sau ngày 17 tháng 7 năm 2018 nên Yahoo cho phép tải xuống tất cả lịch sử các cuộc trò chuyện hiện có trên PC của mình trong khoảng thời gian là 6 tháng trước đó. Để tải xuống các cuộc trò chuyện của mình, hãy truy cập trang web theo yêu cầu.  Sau đó đăng nhập bằng ID Yahoo, chọn phương thức xác minh và tải xuống lưu trữ vào địa chỉ email.
 
Yahoo cho biết máy khách Yahoo Messenger của họ sẽ biến mất vì nó không còn đáp ứng nhu cầu của người dùng ngày nay và bởi vì bối cảnh truyền thông đã phát triển rất nhiều kể từ khi Yahoo Messenger được giới thiệu lần đầu tiên. Họ hiện đang tập trung nỗ lực vào việc tạo ra các công cụ giao tiếp mới thú vị hơn.
Đó là lý do tại sao Yahoo giới thiệu một sản phẩm mới có tên Yahoo Squirrel, nhưng đây không phải là ứng dụng thay thế cho Yahoo Messenger, mà là một dịch vụ, ứng dụng nhắn tin và truyền thông thử nghiệm hứa hẹn cạnh tranh với Facebook Messenger, Google Hangouts và Microsoft Skype.
 
Chỉ có ở dạng beta và chỉ người có thư mời mới được sử dụng thử nghiệm, Yahoo Squirrel hứa hẹn sẽ là ứng dụng nhắn tin nhóm đa năng cho iOS (hoạt động với iPhone và iPad) và hệ sinh thái di động Android của Google. Tiếc rằng vẫn chưa có thông báo khi nào thì Yahoo Squirrel sẽ được phát hành cho tất cả mọi người để thay thế Yahoo Messenger.
 
Hoàng Thanh
 

Ý kiến bạn đọc