Những mẫu mái nhà độc đáo được yêu thích nhất 2018

15:58, 07/07/2018
|
Mái bằng, mái thái là những kiểu mái quen thuộc trong xây dựng ở Việt Nam. Tuy nhiên, còn rất nhiều kiểu mái nhà đẹp và độc lạ khác bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tổ ấm của mình. 

Loại mái nhà hình yên ngựa là thiết kế thường được nhìn thấy ở nhiều vùng khác nhau ở Indonesia. Ảnh: Blogspot.

Mái có kết cấu hình tháp với độ dốc 30-40 độ tạo nên một hình dạng lều, giúp nước mưa dễ dàng chảy xuống và giúp trần nhà trở nên thông thoáng hơn. Ảnh: Tabiatahsap.

Nhiều thiết kế nhà hiện đại ngày nay đang ưa chuộng kiểu mái dốc một phía như thế này bởi sự đơn giản của nó. Ảnh Kientrucnha.

Nếu yêu thích sự cầu kỳ thì bạn có thể lựa chọn kiểu mái tứ diện với 2 mặt hình thang và 2 mặt hình tam giác như thế này. Ảnh: Homify.

Kiểu mái này phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Ảnh: Archon.

Với những ngôi nhà có diện tích lớn thì kiểu mái đa diện có sự kết hợp giữa mái bằng và mái dốc này là lựa chọn hoàn hảo nhất. Ảnh: blogspot.

Kiểu mái yên ngựa kép cũng mang lại một vẻ đẹp riêng cho ngôi nhà. Nhìn từ trước, phần mái nhà sẽ tạo nên hình chữ M rất cuốn hút. Ảnh: Angcovat.

Thiết kế mái nhà Marsand này cũng rất phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Ảnh: Angcovat.

Trong khi đó, kiểu mái phẳng như thế này lại phù hợp với những ngôi nhà nhỏ có dạng hình hộp, nhìn rất gọn gàng. Ảnh: Homify.

Một kiểu thiết kế mái phẳng khác nhưng theo phong cách retro độc đáo. Ảnh: Homify.

Theo Kiến Thức

 


Ý kiến bạn đọc