Chung cư CT4 Vimeco: Cư dân kêu cứu, chủ đầu tư phớt lờ

09:37, 23/05/2018
|

(VnMedia) - Chung cư CT4 do công ty Vimeco làm chủ đầu tư trên phố Nguyễn Chánh (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đưa vào sử dụng được 6 tháng đã xuống cấp trầm trọng. 

Dự án CT4 Vimeco do công ty cổ phầnVimeco làm chủ đầu tư, tọa lạc tại lô H1, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội với 39 tầng, gồm 400 căn hộ. Công trình khởi công vào tháng 11/2014 và đã bàn giao từ giữa năm 2017.

Chung cư CT4 Vimeco
Chung cư CT4 Vimeco - Nguyễn Chánh- Cầu Giấy - Hà Nội

Chị Thanh T. mới chuyển về toà CT4 Vimeco Nguyễn Chánh từ cuối năm 2017, nhưng căn hộ của chị đã có rất nhiều trục trặc. Trận mưa to đầu mùa vừa rồi, nước mưa lọt qua gioăng cao su cửa sổ tràn hết vào trong nhà. Nhà vệ sinh thường xuyên tắc, tường phía ngoài bị thấm nước mưa gây mốc.

Chị Thanh T. cho hay, khi bỏ tiền ra mua căn hộ ở đây, gia đình chị cũng rất cân nhắc vì giá bán ở đây không hề rẻ so với các khu đô thị cao cấp, căn rẻ nhất cũng 3 tỷ đồng, cao nhất 5 tỷ đồng.

Khi mua nhà ở đây, với phối cảnh quảng cáo, sân vườn thông tầng trong toà nhà được trồng hoa, cây cảnh, tạo không gian tươi mát cho cư dân. Thế nhưng, theo phản ánh của hầu hết cư dân tại đây, 6 tháng trôi qua, sân vườn cũng không thấy đâu. Sàn nhà, tường nhà bắt đầu lở loét, cầu thang nhiều đoạn gạch vỡ, kính vỡ, chỉ một trận mưa đầu mùa mà tường bắt đầu ngấm, cầu thang luôn trong tình trạng bụi mờ…

Đặc biệt, khi bàn giao căn hộ, chủ đầu tư không lập biên bản bàn giao căn hộ với các chủ hộ. Cả toà nhà thiếu camera an ninh trầm trọng, dẫn đến mất an ninh, đã có trường hợp kẻ trộm ngang nhiên vào khuân toàn bộ đồ đạc ở một căn hộ xuống hầm chở bằng ô tô ra ngoài.

Hiện chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức bầu ban quản trị, công tác quản lý chung cư giao cho đơn vị vận hành kém chất lượng. Hơn nữa, theo cam kết là 50 ngày từ khi bàn giao sẽ tiến hành việc làm sổ hồng nhưng đến nay, chủ đầu tư chưa có một động tĩnh.

Các cư dân cho biết đã rất nhiều lần lên tiếng và đề nghị chủ đầu tư họp, giải quyết những khúc mắc, tồn tại trong toà nhà, nhưng đến nay, tất cả chỉ là lời hứa, chủ đầu tư chưa hề có bất kỳ một động thái nào.

Cư dân đã chấp nhận những cái đành phải chấp nhận, chỉ yêu cầu chủ đầu tư trả lại cho cư dân những hạng mục đã có trong hợp đồng. Một câu hỏi nhức nhối là tại sao chủ đầu tư không hề có thiện chí khắc phục và hành động… khi mà 6 tháng đã trôi qua?

Chỉ là lời hứa suông

Sau nhiều lần đề nghị, ngày 19/3/2018, đại diện chủ đầu tư đã tiến hành cuộc họp với cư dân. Cư dân đề nghị được cung cấp thông tin liên quan hoặc đưa ra giải pháp, cam kết bằng thời gian giải quyết, bao gồm rất nhiều nội dung. Cụ thể:

Kể từ khi bàn giao nhà về ở tính đến thời điểm tháng 3 đã được 4,5 tháng, nhưng công tác vệ sinh toàn diện để bàn giao vẫn chưa hoàn tất, vừa rời rạc, vừa chắp vá, gây mất vệ sinh và kém mỹ quan.

Cả tuần và thậm chí cả tháng không thực hiện dịch vụ vệ sinh. Bụi bám bẩn các lối đi, rác đổ ngập các khu vực thang vận chuyển hàng. Tại hầm B1 có vị trí bị rò rỉ nước gây rêu bẩn, đen ngòm nhưng không được sửa. Nhân viên bảo vệ nấu ăn, vệ sinh, hút thuốc tại nơi tầng hầm, nguy hiểm đến công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Camera không quan sát được 1/5 các lối ra vào quan trọng ở khu vực chung và các tầng.

Hệ thống báo động PCCC hoạt động không ổn định, đã xảy ra gần 20 lần báo cháy giả, thậm chí có trường hợp nửa đêm có báo cháy nhưng bảo vệ và quản lý không có thông báo hoặc đính chính để cư dân yên tâm.

Trước bức xúc của cư dân về thực tế họ nhận được quá khác với dự án ban đầu quảng cáo, chủ đầu tư đồng ý sẽ giải quyết, tuy nhiên đến nay, lời hứa ấy vẫn chỉ là lời hứa. Người dân yêu cầu có phản hồi chính thức bằng văn bản, nhưng chủ đầu tư tiếp tục im lặng.

Nhiều cư dân CT4 cho biết họ rất muốn có một cuộc họp để đối thoại, chất vấn chủ đầu tư về trách nhiệm thi công cũng như giám sát thi công để nhận được lời giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời sửa chữa.

Thiết nghĩ, công ty Cổ phần Vimeco cần lên tiếng ngay để kịp thời khắc phục, giải quyết thiếu sót, mang lại cuộc sống bình yên cho khách hàng của mình. 

Khánh An


Ý kiến bạn đọc